ส่วนผสม
ข้าวมันไก่
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿1980.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำไก่ต้มข้าวมันไก่
น้ำสะอาด
/ลิตร
4000.0 มิลลิลิตร
0%
ฟักเขียวปอกเปลือก หั่นชิ้นละ 15 กรัม
/กรัม
300.0 กรัม
0%
ใบเตยมัด
/กรัม
15.0 กรัม
0%
กระเทียมสดบุบ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
รากผักชี ล้างสะอาด บุบ
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ไก่สดทั้งตัว ล้างสะอาด
/กรัม
1800.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำมันเจียวไก่สำหรับหุงข้าวมันไก่
ขิงแก่
/กรัม
15.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
15.0 กรัม
0%
มันไก่ชิ้นเล็กๆ
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำข้าวหุงมันไก่
ข้าวสารหอมมะลิ
/กรัม
450.0 กรัม
0%
ข้าวเหนียวใหม่ (ข้าวดิบ)
/กรัม
50.0 กรัม
0%
กระเทียมสดบุบ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขิงแก่ บุบ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ใบเตยมัด
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
12.0 กรัม
0%
น้ำต้มไก่
/ลิตร
625.0 มิลลิลิตร
0%
น้ำมันเจียวไก่
/มิลลิลิตร
30.0 มิลลิลิตร
0%
ขั้นตอนการทำน้ำซุปข้าวมันไก่
น้ำสะอาด
/ลิตร
1000.0 มิลลิลิตร
0%
น้ำต้มไก่
/ลิตร
1000.0 มิลลิลิตร
0%
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่
เต้าเจี้ยวบดละเอียด
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ซอสปรุงรส
/กรัม
45.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
6.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วดำหวาน
/กรัม
15.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
90.0 กรัม
0%
น้ำสะอาดต้มสุก
/ลิตร
60.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
3.0 กรัม
0%
กระเทียมสับละเอียด
/กรัม
75.0 กรัม
0%
ขิงสับ
/กรัม
80.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูจินดาแดงซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำไก่ต้มข้าวมันไก่
-
น้ำสะอาด 4000.0 มิลลิลิตร
-
ฟักเขียวปอกเปลือก หั่นชิ้นละ 15 กรัม 300.0 กรัม
-
ใบเตยมัด 15.0 กรัม
-
กระเทียมสดบุบ 20.0 กรัม
-
รากผักชี ล้างสะอาด บุบ 5.0 กรัม
-
ไก่สดทั้งตัว ล้างสะอาด 1800.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำมันเจียวไก่สำหรับหุงข้าวมันไก่
-
ขิงแก่ 15.0 กรัม
-
กระเทียม 15.0 กรัม
-
มันไก่ชิ้นเล็กๆ 200.0 กรัม
ขั้นตอนการทำข้าวหุงมันไก่
-
ข้าวสารหอมมะลิ 450.0 กรัม
-
ข้าวเหนียวใหม่ (ข้าวดิบ) 50.0 กรัม
-
กระเทียมสดบุบ 15.0 กรัม
-
ขิงแก่ บุบ 15.0 กรัม
-
ใบเตยมัด 5.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 20.0 กรัม
-
น้ำตาล 12.0 กรัม
-
น้ำต้มไก่ 625.0 มิลลิลิตร
-
น้ำมันเจียวไก่ 30.0 มิลลิลิตร
ขั้นตอนการทำน้ำซุปข้าวมันไก่
-
น้ำสะอาด 1000.0 มิลลิลิตร
-
น้ำต้มไก่ 1000.0 มิลลิลิตร
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่
-
เต้าเจี้ยวบดละเอียด 150.0 กรัม
-
ซอสปรุงรส 45.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 6.0 กรัม
-
ซีอิ๊วดำหวาน 15.0 กรัม
-
น้ำตาล 90.0 กรัม
-
น้ำสะอาดต้มสุก 60.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 3.0 กรัม
-
กระเทียมสับละเอียด 75.0 กรัม
-
ขิงสับ 80.0 กรัม
-
พริกขี้หนูจินดาแดงซอย 20.0 กรัม