Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำพริกบูดู

  • น้ำบูดู 100.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 15.0 กรัม
  • น้ำตาล 5.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 20.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 20.0 กรัม
  • พริกขี้หนู 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอยสำหรับตกแต่ง

ขั้นตอนการทำข้าวยำน้ำพริกบูดู

  • น้ำพริกบูดู 30.0 กรัม
  • ปลาทูนึ่ง แกะเนื้อ 1.0 ตัว
  • ข้าวเบือ 200.0 กรัม
  • หอมแดง 10.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 10.0 กรัม
  • มะม่วงเปรี้ยวซอย 10.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาว หั่นซอย 10.0 กรัม
  • ไข่ต้มสุกปอกเปลือก 1.0 ฟอง
  • มะนาวซีกสำหรับตกแต่ง

ข้าวยำน้ำพริกบูดูเป็นเมนูปักษ์ใต้ที่ดัดแปลงจากการใช้น้ำพริกบูดู ใช้วัตถุดิบที่มีร้าน วิธีการทำง่าย ช่วยประหยัดเวลา แถมสูตรนี้ยังมีรสชาติกลมกล่อม ถูกปากคนทาน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำพริกบูดู

    • เจือจางรสชาติของน้ำบูดูด้วยน้ำในหม้อเล็กน้อย
    • นำผงรสมะนาว ตราคนอร์ไปละลายกับน้ำเปล่า คนให้ละลายก่อนนำไปใช้ จะได้น้ำมะนาว
    • จากนั้นให้นำน้ำตาลมาใส่ในน้ำมะนาว แล้วชิมรสตามใจชอบ
    • ใส่หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนูลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วโรยด้วยใบมะกรูดซอย
  2. ขั้นตอนการทำข้าวยำน้ำพริกบูดู

    • ผสมข้าวน้ำพริกบูดูและปลาทูแกะเข้าด้วยกัน ขยำจนเข้ากันถึงเครื่อง
    • ตักข้าวใส่จาน แล้วใช้ส่วนผสมที่หลือได้แก่ หอมแดง ตะไคร้ซอย มะม่วงเปรี้ยว ถั่วฝักยาวเป็นเครื่องเคียง ตกแต่งชุดข้าวยำน้ำพริกบูดูด้วยไข่ต้มและมะนาวซีก จัดเสิร์ฟข้าวยำน้ำพริกบูดู
  3. เคล็ดลับการทำข้าวยำน้ำพริกบูดู

    • ใช้ผงมะนาว ตราคนอร์ แทนน้ำมะนาวเพื่อจะได้น้ำมะนาวที่มีรสชาติเปรี้ยวคงที่ สะอาด ปลอดภัย ไม่ต้องคั้นมะนาวให้เสียเวลา และยังสามารถช่วยลดต้นทุนได้อีกด้วย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร