ส่วนผสม
ข้าวหมูแดงฮ่องกง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿12.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
42.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ซอสปรุงรส
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำหมักหมูแดง
รากผักชี
/กรัม
5.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกไทยขาวเม็ด
/กรัม
1.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ขิงแก่
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ผงพะโล้
/กรัม
5.0 กรัม
0%
เต้าหู้ยี้
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
60.0 กรัม
0%
สีผสมอาหารสีส้มแดง ชนิดผง
/กรัม
1.0 กรัม
0%
แบะแซ
/กรัม
300.0 กรัม
0%
เกลือป่น
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำหมูแดงสูตรฮ่องกง
เนื้อหมูสันคอหั่นแผ่นใหญ่ หนาประมาณ 2 นิ้ว
/กรัม
1000.0 กรัม
0%
น้ำหมักหมูแดง
/กรัม
200.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำมันงา
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำข้าวหมูแดงฮ่องกง
ข้าวหอมมะลิ (หุงสุก)
/กรัม
600.0 กรัม
0%
ไข่ดาว
/ฟอง
4.0 ฟอง
0%
เบบี้บร็อคโคลี่ ลวกพอสุก
/ต้น
4.0 ต้น
0%
ซอสปรุงรส
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 42.0 กรัม
-
น้ำตาล 50.0 กรัม
-
ซอสปรุงรส 50.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำหมักหมูแดง
-
รากผักชี 5.0 กรัม
-
กระเทียม 20.0 กรัม
-
พริกไทยขาวเม็ด 1.0 กรัม
-
หอมแดง 30.0 กรัม
-
ขิงแก่ 15.0 กรัม
-
ซอสผัดน้ำมันหอยสูตรสำเร็จ 100.0 กรัม
-
ผงพะโล้ 5.0 กรัม
-
เต้าหู้ยี้ 30.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 30.0 กรัม
-
น้ำตาล 60.0 กรัม
-
สีผสมอาหารสีส้มแดง ชนิดผง 1.0 กรัม
-
แบะแซ 300.0 กรัม
-
เกลือป่น 4.0 กรัม
ขั้นตอนการทำหมูแดงสูตรฮ่องกง
-
เนื้อหมูสันคอหั่นแผ่นใหญ่ หนาประมาณ 2 นิ้ว 1000.0 กรัม
-
น้ำหมักหมูแดง 200.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 30.0 กรัม
-
น้ำมันงา 10.0 กรัม
ขั้นตอนการทำข้าวหมูแดงฮ่องกง
-
ข้าวหอมมะลิ (หุงสุก) 600.0 กรัม
-
ไข่ดาว 4.0 ฟอง
-
เบบี้บร็อคโคลี่ ลวกพอสุก 4.0 ต้น
-
ซอสปรุงรส 4.0 ชิ้น