Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำหมูปิ้งโบราณ


หมูปิ้งโบราณแบบวัยเด็ก ใครชอบบ้าง ! บอกเลยว่าเป็นเมนูอาหารเช้าที่กินทีไรก็แฮปปี้ทุกที เนื้อหมูฉ่ำๆ หมักด้วยน้ำหมักสูตรเด็ดรสเข้มข้น ซึมเข้าถึงเนื้อใน ทานคู่กับข้าวเหนียวจิ้มซอส

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำหมูปิ้งโบราณ

    • นำน้ำมันหมูสะโพกหมูติดมันมาล้างน้ำให้สะอาดและทำการซับน้ำออกให้แห้ง จากนั้นทำการ หั่นมันหมูและเนื้อหมูส่วนสะโพกให้เป็นชิ้นแบบบางพอให้พอดีคำ
    • นำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้ออกมาหมักพร้อมกับส่วนผสม น้ำตาลปี๊ป ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน น้ำมันรำข้าว นมข้นจืด ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ และ สามเกลอ พร้อมใช้ ตราคนอร์ เข้าด้วยกัน จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักไว้นำไปแช่ตู้เย็น หมักทิ้งไว้ประมาณ 4 - 5 ชั่วโมง เพื่อให้รสชาติเข้าเนื้อได้ที่
    • นำเนื้อหมูที่หมักแล้วมาเสียบไม้ วางมันหมูสลับกับเนื้อส่วนสะโพกหมูให้สวยงาม
    • นำหมูที่เสียบไม้แล้วไปปิ้งบนเตา แนะนำให้เลือกเป็นเตาถ่านจะยิ่งหอมอร่อย เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวจะยิ่งอร่อยครบรสมากขึ้น
  2. เคล็ดลับการทำหมูปิ้งโบราณ

    • ควรเลือกส่วนที่เป็นสะโพกหมูจะนุ่มที่สุด หรือถ้าต้องการประหยัดต้นทุนในการขาย สามารถสลับกับส่วนอื่น ๆ ได้
    • สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ไม่ต้องเติมกระเทียม หรือพริกไทยขาวเพิ่ม ยิ่งหมักกับนมข้นจืดหมูจะยิ่งนุ่ม หรือใช้แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพดผสมน้ำเย็นหมักได้
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร