ส่วนผสม
ข้าวแช่ พร้อมเครื่องเคียง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำข้าวแช่
ข้าวเจ้าหอมมะลิเก่า
/ถ้วยตวง
2.0 ถ้วยตวง
0%
น้ำลอยดอกมะลิอบควันเทียน
/ถ้วยตวง
8.0 ถ้วยตวง
0%
เทียนอบ
/แท่ง
1.0 แท่ง
0%
ขั้นตอนการทำลูกกะปิทอด
ตะไคร้ซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระชายลอกเปลือกซอย
/กรัม
30.0 กรัม
0%
หอมแดงซอย
/กรัม
100.0 กรัม
0%
กะปิ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ปลาดุกย่างสุก แกะเอาแต่เนื้อ
/ตัว
1.0 ตัว
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
0.0 กรัม
0%
กะทิ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
0.5 ช้อนชา
0%
แป้งข้าวเจ้า
/ช้อนชา
5.0 ช้อนโต๊ะ
0%
ไข่เป็ด
/ฟอง
1.0 ฟอง
0%
น้ำปูนใส
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำหอมสอดไส้
ตะไคร้ซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระชายซอยลอกเปลือกซอย
/กรัม
30.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
50.0 กรัม
0%
หอมแดงซอย
/กรัม
100.0 กรัม
0%
รากผักชี
/ช้อนโต๊ะ
2.0 ช้อนโต๊ะ
0%
กะปิ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ปลาช่อนย่างสุกแกะเอาแต่เนื้อ
/ตัว
1.0 ตัว
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
170.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
0.5 ช้อนโต๊ะ
0%
แป้งข้าวเจ้า
/ช้อนชา
5.0 ช้อนโต๊ะ
0%
ไข่เป็ด
/ฟอง
1.0 ฟอง
0%
น้ำปูนใส
/กรัม
40.0 กรัม
0%
หอมแดงลูกขนาดกลางพอคำ คว้านเอาไส้ในออก
/กรัม
0.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
0.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำพริกหยวกยัดไส้
กระเทียม
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกไทย
/ช้อนชา
0.5 ช้อนโต๊ะ
0%
รากผักชี
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
กุ้งแชบ๊วยสับ
/กรัม
250.0 กรัม
0%
มันหมูสามชั้นไม่เอาหนังบด
/กรัม
150.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนชา
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
2.0 ช้อนชา
0%
น้ำตาลปี๊บ
/ช้อนชา
1.0 ช้อนชา
0%
น้ำมันพืช
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
พริกหยวก
/เม็ด
10.0 เม็ด
0%
ไข่ไก่
/ฟอง
4.0 ฟอง
0%
ขั้นตอนการทำหัวไชโป๊วผัดหวาน
หัวไชโป๊วหวานแบบเส้น
/กรัม
200.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช
/ช้อนโต๊ะ
2.0 ช้อนโต๊ะ
0%
หอมแดงสับ
/กรัม
2.0 ช้อนโต๊ะ
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
60.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
0.5 กรัม
0%
น้ำต้มสุก
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำหมูหวานฝอย
น้ำปลา
/ช้อนโต๊ะ
185.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
50.0 กรัม
0%
ซอสปรุงรส
/กรัม
60.0 กรัม
0%
น้ำตาล (สำหรับทำซอสผัดสูตรสำเร็จ)
/กรัม
150.0 กรัม
0%
สันคอหมูส่วนสะโพก
/กรัม
300.0 กรัม
0%
ซอสผัดสูตรสำเร็จ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
1.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำตาล (สำหรับทำหมูหวานฝอย)
/กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำต้มสุก
/กรัม
10.0 กรัม
0%
หอมเจียว
/กรัม
15.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำข้าวแช่
-
ข้าวเจ้าหอมมะลิเก่า 2.0 ถ้วยตวง
-
น้ำลอยดอกมะลิอบควันเทียน 8.0 ถ้วยตวง
-
เทียนอบ 1.0 แท่ง
ขั้นตอนการทำลูกกะปิทอด
-
ตะไคร้ซอย 20.0 กรัม
-
กระชายลอกเปลือกซอย 30.0 กรัม
-
หอมแดงซอย 100.0 กรัม
-
กะปิ 40.0 กรัม
-
ปลาดุกย่างสุก แกะเอาแต่เนื้อ 1.0 ตัว
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด
-
กะทิ 40.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 150.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 0.5 ช้อนชา
-
แป้งข้าวเจ้า 5.0 ช้อนโต๊ะ
-
ไข่เป็ด 1.0 ฟอง
-
น้ำปูนใส 40.0 กรัม
ขั้นตอนการทำหอมสอดไส้
-
ตะไคร้ซอย 20.0 กรัม
-
กระชายซอยลอกเปลือกซอย 30.0 กรัม
-
กระเทียม 50.0 กรัม
-
หอมแดงซอย 100.0 กรัม
-
รากผักชี 2.0 ช้อนโต๊ะ
-
กะปิ 40.0 กรัม
-
ปลาช่อนย่างสุกแกะเอาแต่เนื้อ 1.0 ตัว
-
น้ำตาลมะพร้าว 170.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 0.5 ช้อนโต๊ะ
-
แป้งข้าวเจ้า 5.0 ช้อนโต๊ะ
-
ไข่เป็ด 1.0 ฟอง
-
น้ำปูนใส 40.0 กรัม
-
หอมแดงลูกขนาดกลางพอคำ คว้านเอาไส้ในออก
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำพริกหยวกยัดไส้
-
กระเทียม 20.0 กรัม
-
พริกไทย 0.5 ช้อนโต๊ะ
-
รากผักชี 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
กุ้งแชบ๊วยสับ 250.0 กรัม
-
มันหมูสามชั้นไม่เอาหนังบด 150.0 กรัม
-
น้ำปลา 1.0 ช้อนชา
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 2.0 ช้อนชา
-
น้ำตาลปี๊บ 1.0 ช้อนชา
-
น้ำมันพืช 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
พริกหยวก 10.0 เม็ด
-
ไข่ไก่ 4.0 ฟอง
ขั้นตอนการทำหัวไชโป๊วผัดหวาน
-
หัวไชโป๊วหวานแบบเส้น 200.0 กรัม
-
น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
-
หอมแดงสับ 2.0 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาลมะพร้าว 60.0 กรัม
-
น้ำตาล 20.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 0.5 กรัม
-
น้ำต้มสุก 30.0 กรัม
ขั้นตอนการทำหมูหวานฝอย
-
น้ำปลา 185.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 50.0 กรัม
-
ซอสปรุงรส 60.0 กรัม
-
น้ำตาล (สำหรับทำซอสผัดสูตรสำเร็จ) 150.0 กรัม
-
สันคอหมูส่วนสะโพก 300.0 กรัม
-
ซอสผัดสูตรสำเร็จ 20.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
-
น้ำตาล (สำหรับทำหมูหวานฝอย) 10.0 กรัม
-
น้ำต้มสุก 10.0 กรัม
-
หอมเจียว 15.0 กรัม