Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำต้มยำปลากระป๋อง

  • ปลากระป๋อง 155.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 100.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 10.0 กรัม
  • น้ำตาล 10.0 กรัม
  • น้ำปลา 8.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 3.0 กรัม
  • ข่า 7.0 กรัม
  • ใบมะกรูด 2.0 กรัม
  • ตะไคร้ 10.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง 3.0 กรัม
  • ใบผักชี 3.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน 6.0 กรัม
  • พริกแห้ง 3.0 กรัม

ขั้นตอนการทำข้าวไข่ข้นต้มยำปลากระป๋อง

  • ข้าวเบือ 180.0 กรัม
  • เนย 6.0 กรัม
  • นมสด 20.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัมเล็กน้อย

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวไข่ข้นต้มยำปลากระป๋องกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำต้มยำปลากระป๋อง

  2. ขั้นตอนการทำข้าวไข่ข้นต้มยำปลากระป๋อง

    • ตอกไข่ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เล็กน้อย ใส่นมสด ตีส่วนผสมให้เข้ากัน โดยไม่ต้องตีฟู 
    • ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน แล้วใส่เนย เมื่อเนยเริ่มหอม ให้เทไข่ลงไป และปรับเป็นใช้ไฟกลาง 
    • ใช้ตะเกียบค่อย ๆ ตะล่อมไข่ คนเบา ๆ จากด้านนอกเข้าด้านใน ให้ไข่เป็นชั้น ๆ ใช้เวลาไม่นาน แล้วเทไข่ข้นลงบนจานข้าวทันที
    • จากนั้นนำน้ำต้มยำที่เตรียมไว้เทราดลงบนข้าวไข่ข้น ตกแต่งด้วยผักชี พริกแห้ง เป็นอันเสร็จ
  3. เคล็ดลับการทำข้าวไข่ข้นต้มยำปลากระป๋อง

    • การทำไข่ข้นไม่ให้ติดกระทะคือ ห้ามใช้ไฟอ่อนและแรงเกินไป ให้ค่อย ๆ คน อย่าคนไข่จนเละ แล้วเทไข่ลงจานข้าวทันที จะได้ไข่ข้นที่เยิ้มสวย ไม่สุกจนเกินไป

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร