Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำข้าวไข่ข้นนมสด

  • ข้าวเบือ 180.0 กรัม
  • เนย 6.0 กรัม
  • นมสด 20.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม เล็กน้อย

ขั้นตอนการทำพริกน้ำปลา

  • น้ำปลา 30.0 กรัม
  • กระเทียมจีน 20.0 กรัม
  • พริกสดสีเขียว 5.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 3.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 2.0 มิลลิลิตร

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวไข่ข้นนมสดพร้อมพริกน้ำปลากันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำข้าวไข่ข้นนมสด

    • ตอกไข่ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เล็กน้อย ใส่นมสด ตีส่วนผสมให้เข้ากัน โดยไม่ต้องตีฟู 
    • ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน แล้วใส่เนย เมื่อเนยละลาย ให้เทไข่ลงไป และปรับเป็นใช้ไฟกลาง 
    • ใช้ตะเกียบค่อย ๆ ตะล่อมไข่ คนเบา ๆ จากด้านนอกเข้าด้านใน ให้ไข่เป็นชั้น ๆ ใช้เวลาไม่นาน แล้วเทไข่ข้นลงบนจานข้าวทันที
  2. ขั้นตอนการทำพริกน้ำปลา

    • ซอยพริกเป็นชิ้นเล็ก ๆ และสไลด์กระเทียมจีนตามยาวให้บาง ๆ
    • ผสมผงรสมะนาว ตราคนอร์น้ำปลา และน้ำต้มสุก ละลายให้เข้ากัน ตามด้วยใส่กระเทียมที่หั่นไว้ 
    • คนส่วนผสมให้เข้ากัน เพื่อให้มีกลิ่นหอมฉุนของกระเทียมในน้ำปลา ตามด้วยใส่พริกแล้วคนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
  3. เคล็ดลับการทำข้าวไข่ข้นนมสด

    • การทำไข่ข้นไม่ให้ติดกระทะคือ ห้ามใช้ไฟอ่อนและแรงเกินไป ให้ค่อย ๆ คน อย่าคนไข่จนเละ แล้วเทไข่ลงจานข้าวทันที จะได้ไข่ข้นที่เยิ้มสวย ไม่สุกจนเกินไป

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร