Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

สำหรับชูแคร็ก

  • นมสด 125.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 125.0 กรัม
  • เกลือป่น 3.0 กรัม
  • น้ำตาล 5.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 100.0 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 4.0 ฟอง

สำหรับแป้งชูครีม

  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 50.0 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60.0 กรัม
  • สีผสมอาหาร 2.0 กรัม
  • ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับทาลงบนขนม
  • น้ำตาล 50.0 กรัม

ส่วนผสมมูสผลไม้

ส่วนผสมอื่นๆ

  • นมสด 20.0 กรัม
  • วิปปิงครีม 300.0 กรัม

ฝรั่งเศสชื่อดัง

...

วิธีทำ

  1. สำหรับชูแคร็ก

    1. ผสม มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ส์ แป้งสาลี น้ำตาลเข้าด้วยกันในโถตี ผสมด้วย หัวตีใบไม้จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
    2. แบ่งโดออกเป็นส่วนๆ ตามสีสันที่ต้องการจะผสม ผสมสีนวดให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็นจนคงตัว
    3. นำโดออกมารีดเป็นหนาประมาณ 0.2 ซม ใช้พิมพ์กลมกดให้มีเส้นผ่าศูนย์กลางใกล้เคียงกับขนาดชูครีมก่อนอบ แช่เย็นไว้จนกว่าจะใช้
  2. สำหรับแป้งชูครีม

    1. ผสมนมสด น้ำสะอาด น้ำตาลทราย เกลือ และ มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อนจนเดือด
    2. เติมแป้งสาลีลงไป กวนเร็วๆให้แป้งสุกร่อนจากขอบหม้อ
    3. เทส่วนผสมแป้งลงในโถตี ตีด้วยหัวตีใบไม้ด้วยความเร็วสูงจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
    4. บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข ทาด้วยไข่ไก่ตีพอแตกวางแผ่นชูแคร็กที่ตัดไว้ลงด้านบน 2.5 นำเข้าอบที่ 180 องซาเซลเซียส หรือจนสุก ประมาณ 20-25 นาที พักให้เย็นสนิทบนตะแกรง
  3. ส่วนผสมมูสผลไม้

    ผสม ฟิลลิ่ง ตราเบสท์ฟู้ดส์ รสชาติที่เลือกไว้กับนมสดให้เข้ากัน ตะล่อมวิปป์ครีมที่ตีจนตั้งยอด คนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่ถุงบีบพร้อมหัวบีบเพื่อใช้สำหรับสอดไส้ชูครีม
  4. ส่วนผสมอื่นๆ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร