Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

  • ซี่โครงหมูกระดูกอ่อน 1.0 กิโลกรัม
  • ขิงสับ 15.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 15.0 กรัม
  • เต้าซี่ (แช่น้ำ 1 รอบแล้วสับหยาบ) 20.0 กรัม
  • ไข่ขาว 1.0 ฟอง
  • พริกไทยขาวป่น 3.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย 60.0 กรัม
  • น้ำตาล 10.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 300.0 กรัม
  • เบกกิ้งโซดา 4.0 กรัม
  • แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 15.0 กรัม
  • น้ำมันงา 20.0 กรัม
  • เก๋ากี้ (แช่น้ำ) 2.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  2. ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

    • หั่นกระดูกซี่โครงหมูให้เป็นชิ้นพอดีคำ ล้างน้ำให้สะอาด 
    • นำไปผสมกับขิงสับ กระเทียมสับ เต้าซี่สับ ไข่ขาว พริกไทยป่น แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย น้ำตาลทราย น้ำสะอาด เบกกิ้งโซดา แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด น้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้อย่างน้อยเป็นเวลา 1 ชั่วโมง
    • โรยด้วยเม็ดเก๋ากี้ด้านบนพอประมาณ
    • นึ่งเป็นเวลาประมาณ 10-12 นาที หรือจนกว่าหมูจะสุกดี
    • จัดเสิร์ฟในแบบจานเดียว หรือถ้าใช้ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้นเล็ก สามารถเสิร์ฟในแบบติ่มซำ ทานคู่กับหมั่นโถว

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร