Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูอบ


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูซี่โครงหมูอบกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูอบ

    • นำซี่โครงหมูอ่อนมาหมักด้วยสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์และซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
    • เตรียมหม้อ ใส่น้ำสะอาด ต้มจนเดือด เติมซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ ซีอิ๊วหวานและน้ำตาลปิ๊บลงไปคนให้เข้ากัน หรี่ไฟอ่อน พักไว้
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอร้อน นำซี่โครงหมูที่หมักไว้ไปย่างจนเกิดสีสวย จากนั้นนำใส่ลงในหม้อที่เตรียมไว้
    • ใช้กระทะเดียวกันใส่น้ำมันพืชลงไป นำสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ลงผัดพร้อมกับกระเทียม หอมหัวใหญ่ แครอท เซเลอรี่ รากผักชี ใบกระวาน อบเชย ผัดให้หอม
    • จากนั้นตักน้ำสต๊อกใส่ลงเล็กน้อย เพื่อให้ได้รสชาติจากวัตถุดิบที่ผัด แล้วจึงเทลงในหม้อ
    • เคี่ยวซี่โครงหมูด้วยไฟปานกลางประมาณ 1-1.5 ชั่วโมง จนเปื่อย (ถ้าใช้หม้อแรงดันจะใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที)
    • ตักซี่โครงหมูออกแยกไว้ แล้วกรองเอาน้ำที่เคี่ยวออกมาใส่อีกหม้อ
    • ตั้งไฟพอเดือด ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไปให้ได้ความข้นที่ต้องการ นำซี่โครงหมูที่พักไว้ใส่ลงไป เคี่ยวทิ้งไว้สักครู่
    • จัดซี่โครงหมูอบ ลงบนจานเสิร์ฟพร้อมกับกวางตุ้งไต้หวันลวก แครอท ตกแต่งด้วยผักชี พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร