Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูอบ

  • น้ำตาล 500.0 กรัม
  • เกลือป่น 35.0 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 130.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 15.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 100.0 กรัม
  • ซี่โครงหมู(หั่นชิ้น ล้างน้ำให้สะอาด) 800.0 กรัม
  • หอมใหญ่(หั่นเต๋าใหญ๋) 40.0 กรัม
  • กระเทียม(ปอกเปลือก บุบ) 8.0 กรัม
  • พริกไทยขาวเม็ด 2.0 กรัม
  • น้ำสะอาด(สำหรับต้มซี่โครงหมู) 1500.0 กรัม
  • ใบกระวาน 1.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 20.0 กรัม
  • ซี่โครงหมู(ที่ต้มไว้แล้ว) 900.0 กรัม
  • เหล้าโซจู 30.0 กรัม
  • ซอสเปรี้ยว 150.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 150.0 กรัม
  • ซอสเปรี้ยว (วุสเตอร์ซอส) 10.0 กรัม
  • มัสตาร์ด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กิโลกรัม 20.0 กรัม
  • พริกไทย(บดหยาบ) 10.0 กรัม
  • พริกปาปริก้า หรือพริกป่นละเอียด 2.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 800.0 กรัม
  • ใบกระวาน 1.0 ใบ

วิธีทำ เมนูซี่โครงหมูอบสูตรพิเศษ โดยนำสูตรอาหารแบบตะวันตกอย่างซี่โครงหมูอบมาผสมผสานกับแบบไทยคืออบด้วยเบสซอสเปรี้ยวหวานมาทำเป็นซอสบาร์บีคิว เมนูนี้รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูอบ

    • ทำแม่ซอสเปรี้ยวหวาน เริ่มจากผสมส่วนผสมของแม่ซอสเปรี้ยวหวาน โดยนำหม้อสแตนเลสมาใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไป ตั้งไฟปานกลาง พอเริ่มเดือด และน้ำตาลทรายละลายจนหมด พักให้เย็น เก็บแช่เย็นได้นานถึง 1 เดือน
    • ต้มน้ำให้เดือด ใส่หอมใหญ่ กระเทียม เม็ดพริกไทยขาว และใบกระวาน จากนั้นใส่ซี่โครงหมูลงไปต้ม ประมาณ 5 นาที จากนั้นตักขึ้น นำซี่โครงหมูไปล้างน้ำให้สะอาด เพื่อเอาคราบสกปรกออก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
    • ผสมซอสเปรี้ยวหวานบาร์บีคิวโดยนำชามผสมมา ใส่แม่ซอสเปรี้ยวหวานลงไป ตามกระเทียมสับ มัสตาร์ดเหลือง วุสเตอร์ซอส พริกไทยดำบด และพริกปาปริก้า คนให้เข้ากัน พักไว้
    • นำหม้อที่จะใช้อบมาตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปผัดกับซี่โครงหมูที่เตรียมไว้ ผัดพอให้น้ำมันเคลือบชิ้นหมูให้ทั่ว ใส่เหล้าโซจูลงไปเพื่อดับกลิ่นคาว จากนั้นเติมซอสเปรี้ยวหวานบาร์บีคิวลงไป ผัดให้ร้อน
    • เติมน้ำสะอาดลงไปให้พอท่วมชิ้นซี่โครงหมู คนให้น้ำซอสละลายเข้ากับน้ำ เร่งไฟให้เดือด ช้อนคราบสกปรกที่ลอยขึ้นมา หรี่ไฟลงแค่พอเดือด ใส่ใบกระวาน ปิดฝาหม้อ ต้มต่ออีกประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าซี่โครงหมูจะเปื่อย (ถ้าน้ำแห้งก่อน สามารถเติมน้ำลงไปเพิ่มได้
    • พอซี่โครงหมูเปื่อย และน้ำซอสงวดได้ที่แล้ว ให้เคล้าซี่โครงหมูกับซอสให้ซอสเคลือบหมู ดูน่าทาน โรยพาร์สลี่ย์ หรือต้นหอม เพื่อตกแต่ง เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ ทานซี่โครงหมูอบกับขนมปัง มันบด หรือข้าวสวยก็เข้ากันดี

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร