ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอบซอสเปรี้ยวหวาน
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿453.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูอบ
น้ำตาล
/กรัม
500.0 กรัม
0%
เกลือป่น
/กรัม
35.0 กรัม
0%
น้ำส้มสายชู
/กรัม
130.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
15.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ซี่โครงหมู(หั่นชิ้น ล้างน้ำให้สะอาด)
/กรัม
800.0 กรัม
0%
หอมใหญ่(หั่นเต๋าใหญ๋)
/กรัม
40.0 กรัม
0%
กระเทียม(ปอกเปลือก บุบ)
/กรัม
8.0 กรัม
0%
พริกไทยขาวเม็ด
/กรัม
2.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด(สำหรับต้มซี่โครงหมู)
/กรัม
1500.0 กรัม
0%
ใบกระวาน
/กรัม
1.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ซี่โครงหมู(ที่ต้มไว้แล้ว)
/กรัม
900.0 กรัม
0%
เหล้าโซจู
/กิโลกรัม
30.0 กรัม
0%
ซอสเปรี้ยว
/ช้อนโต๊ะ
150.0 ช้อนโต๊ะ
0%
กระเทียมสับ
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ซอสเปรี้ยว (วุสเตอร์ซอส)
/กิโลกรัม
10.0 กรัม
0%
มัสตาร์ด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กิโลกรัม
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกไทย(บดหยาบ)
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกปาปริก้า หรือพริกป่นละเอียด
/กรัม
2.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
800.0 กรัม
0%
ใบกระวาน
/กรัม
1.0 ใบ
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูอบ
-
น้ำตาล 500.0 กรัม
-
เกลือป่น 35.0 กรัม
-
น้ำส้มสายชู 130.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 15.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 100.0 กรัม
-
ซี่โครงหมู(หั่นชิ้น ล้างน้ำให้สะอาด) 800.0 กรัม
-
หอมใหญ่(หั่นเต๋าใหญ๋) 40.0 กรัม
-
กระเทียม(ปอกเปลือก บุบ) 8.0 กรัม
-
พริกไทยขาวเม็ด 2.0 กรัม
-
น้ำสะอาด(สำหรับต้มซี่โครงหมู) 1500.0 กรัม
-
ใบกระวาน 1.0 กรัม
-
น้ำมันพืช 20.0 กรัม
-
ซี่โครงหมู(ที่ต้มไว้แล้ว) 900.0 กรัม
-
เหล้าโซจู 30.0 กรัม
-
ซอสเปรี้ยว 150.0 ช้อนโต๊ะ
-
กระเทียมสับ 150.0 กรัม
-
ซอสเปรี้ยว (วุสเตอร์ซอส) 10.0 กรัม
-
มัสตาร์ด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กิโลกรัม 20.0 กรัม
-
พริกไทย(บดหยาบ) 10.0 กรัม
-
พริกปาปริก้า หรือพริกป่นละเอียด 2.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 800.0 กรัม
-
ใบกระวาน 1.0 ใบ