Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ซุปใสไก่

  • ปีกไก่บน ล้างสะอาด 350.0 กรัม
  • รากผักชี ล้างสะอาด บุบพอแตก 2.0 กรัม
  • กระเทียมสดบุบ 10.0 กรัม
  • มันฝรั่ง ปอกเปลือก หั่นพอดีคำ 90.0 กรัม
  • แครอท ปอกเปลือก หั่นพอดีคำ 90.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก หั่นพอดีคำ 70.0 กรัม
  • มะเขือเทศ หั่นพอดีคำ 85.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 0.5 กรัม
  • น้ำสะอาด 1.5 ลิตร
  • ซอสปรุงรส 10.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

ซุปไก่มันฝรั่ง เมนูที่อร่อยได้ง่ายๆ อุ่นใจ สบายท้อง ดูส่วนประกอบและวิธีทำอย่างละเอียดเลย

...

วิธีทำ

  1. ซุปใสไก่

    • ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นนำปีกไก่ที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วใส่ลงไป แล้วลดไฟลงให้เหลือไฟปานกลาง หมั่นช้อนฟองออก
    • ใส่กระเทียมบุบ รากผักชีบุบ แครอทหั่นชิ้น และมันฝรั่งหั่นชิ้นพอคำลงไป
    • เมื่อแครอทและมันฝรั่งเริ่มสุก ใส่หอมหัวใหญ่
    • ปรุงรสชาติด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ซอสปรุงรส และพริกไทยป่นเล็กน้อย ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ
    • เมื่อไก่และมันฝรั่งสุกดีแล้ว ใส่มะเขือเทศผ่าซีก โรยหน้าด้วยขึ้นช่าย จัดซุปไก่มันฝรั่งเสิร์ฟในภาชนะ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร