Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำตำมะยมกล้วยอ่อนกุ้งสด


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูตำมะยมกล้วยอ่อนกุ้งสดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำตำมะยมกล้วยอ่อนกุ้งสด

    • เด็ดก้านมะยมออก แล้วนำไปล้างให้สะอาด จากนั้นผึ่งให้แห้ง
    • ล้างกล้วยให้สะอาดด้วยน้ำเกลือ ฝานเป็นชิ้นบาง ๆ นำไปแช่น้ำเกลือไว้ เพื่อไม่ให้ดำ
    • เตรียมกุ้งสด โดยเด็ดหัวกุ้ง แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นกลางออก ล้างน้ำแล้วสะเด็ดน้ำ ซับให้แห้ง แช่เย็นไว้รอปรุง
    • ใส่กระเทียมกับพริกขี้หนูสวนลงไปตำในครกพอบุบ ตามด้วยมะยม แล้วตำให้พอแตก
    • ปรุงรสด้วยกะปิ น้ำตาลมะพร้าว ใส่ลงไปตำจนละลาย แล้วใส่น้ำปลาร้ากับซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ลงไปคลุกให้เข้ากัน เติมผงมะนาว ตราคนอร์เพิ่มความหอมเปรี้ยว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้ว ใส่กล้วยดิบกับกุ้งสดลงไปคลุกให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จพร้อมตักตำมะยมกล้วยอ่อนกุ้งสดเสิร์ฟลูกค้า

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร