Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสต้มยำสูตรสำเร็จ

  • น้ำปลา 450.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 200.0 กรัม
  • น้ำตาล 200.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 290.0 กรัม

ขั้นตอนการทำต้มข่าไก่

  • น้ำสต็อก 150.0 มิลลิลิตร
  • รากผักชี 2.25 กรัม
  • หอมแดง 10.0 กรัม
  • ข่าสดหั่นแว่น 5.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอยฝอย 6.0 กรัม
  • หางกะทิ 200.0 มิลลิลิตร
  • เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ 80.0 กรัม
  • เห็ดฟาง 40.0 กรัม
  • แม่ซอสต้มยำสูตรสำเร็จ 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • มะกรูด 1.0 กรัม
  • พริกขี้หนู 5.0 กรัม
  • ??????????? ????????????
  • น้ำพริกเผา 6.0 กรัม

ต้มข่าไก่ เมนูอาหารไทยยอดนิยมที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ด้วยความครบรส กลมกล่อมของน้ำซุปต้มข่าไก่พร้อมกะทิ มาดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูต้มข่าไก่กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสต้มยำสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำต้มข่าไก่

    • ตั้งน้ำสต็อกพอให้ร้อน ใส่รากผักชี หอมแดงบุบ ข่า และตะไคร้ซอย ต้มให้เดือดมีกลิ่นหอม
    • เติมกะทิต้มต่อให้พอเดือด ใส่เนื้อสะโพกไก่ และเห็ดฟางตามลำดับ
    • ปรุงรสชาติต้มข่าไก่ด้วยแม่ซอสต้มยำสูตรสำเร็จที่ทำเตรียมไว้ ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ
    • รอให้เนื้อไก่สุก ใส่ใบมะกรูด ยกลงตักต้มข่าไก่ใส่ภาชนะ
    • บุบพริกขี้หนูสด ตกแต่งด้วยผักชี และน้ำมันน้ำพริกเผา พร้อมเสิร์ฟต้มข่าไก่
  3. เคล็ดลับการทำต้มข่าไก่

    • ไม่ควรใช้เวลานานมากในการต้มต้มข่าไก่ทิ้งไว้ให้เดือด เพราะจะทำให้กะทิในต้มข่าไก่แตกมัน แยกชั้น ไม่น่ารับประทาน

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร