ส่วนผสม
ต้มข่าไก่
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำแม่ซอสต้มยำสูตรสำเร็จ
น้ำปลา
/กรัม
450.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
200.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
290.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำต้มข่าไก่
น้ำสต็อก
/มิลลิลิตร
150.0 มิลลิลิตร
0%
รากผักชี
/กรัม
2.25 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ข่าสดหั่นแว่น
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอยฝอย
/กรัม
6.0 กรัม
0%
หางกะทิ
/มิลลิลิตร
200.0 มิลลิลิตร
0%
เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ
/กรัม
80.0 กรัม
0%
เห็ดฟาง
/กรัม
40.0 กรัม
0%
แม่ซอสต้มยำสูตรสำเร็จ
/ช้อนโต๊ะ
1.5 ช้อนโต๊ะ
0%
มะกรูด
/กรัม
1.0 กรัม
0%
พริกขี้หนู
/กรัม
5.0 กรัม
0%
??????????? ????????????
/
0.0
0%
น้ำพริกเผา
/กรัม
6.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำแม่ซอสต้มยำสูตรสำเร็จ
-
น้ำปลา 450.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 200.0 กรัม
-
น้ำตาล 200.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 290.0 กรัม
ขั้นตอนการทำต้มข่าไก่
-
น้ำสต็อก 150.0 มิลลิลิตร
-
รากผักชี 2.25 กรัม
-
หอมแดง 10.0 กรัม
-
ข่าสดหั่นแว่น 5.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอยฝอย 6.0 กรัม
-
หางกะทิ 200.0 มิลลิลิตร
-
เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ 80.0 กรัม
-
เห็ดฟาง 40.0 กรัม
-
แม่ซอสต้มยำสูตรสำเร็จ 1.5 ช้อนโต๊ะ
-
มะกรูด 1.0 กรัม
-
พริกขี้หนู 5.0 กรัม
-
??????????? ????????????
-
น้ำพริกเผา 6.0 กรัม