Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการตุ๋นกระดูกหมู

ขั้นตอนการทำต้มแซ่บกระดูกหมู

  • น้ำสะอาด 1.3 ลิตร
  • ตะไคร้ซอยบาง 15.0 กรัม
  • เห็ดฟาง ปอกสะอาด ผ่าครึ่ง 200.0 กรัม
  • หอมแดง ซอยบางๆ 15.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี ผ่าครึ่ง 120.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน ทุบพอแตก 5.0 กรัม
  • พริกป่น 3.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 3.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 3.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 3.0 กรัม
  • ใบโหระพา 5.0 กรัม
  • ใบมะกรูด เอาแกนใบออก ซอยบางๆ 2.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูต้มแซ่บกระดูกหมูกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการตุ๋นกระดูกหมู

    • เตรียมน้ำสต็อกตุ๋นกระดูกหมูซี่โครงอ่อนโดยใส่น้ำสะอาด กระดูกหมูซี่โครงอ่อน ซุปรสหมู ตราคนอร์ รากผักชี ขมิ้น หอมแดง ข่าและตะไคร้ลงในหม้อ
    • เคี่ยวจนกระทั่งเนื้อมีความนุ่ม นำเนื้อออกมายกพักไว้ หรือนำไปปรุงรสชาติต่อ
  2. ขั้นตอนการทำต้มแซ่บกระดูกหมู

  3. เคล็ดลับการทำต้มแซ่บกระดูกหมู

    • สามารถปรับเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ตามต้องการ เช่น เปลี่ยนเป็นเนื้อน่องลาย ปีกไก่ เนื้อติดเอ็น หรืออาหารทะเล

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร