ส่วนผสม
ต้มแซ่บขมิ้นเนื้อน่องลาย
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿2.21
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการตุ๋นเนื้อน่องลาย
เนื้อวัว โคขุนส่วนน่อง ตัดแต่งเอ็นพังพืดออก
/กรัม
500.0 กรัม
0%
ขมิ้นสดโคลกละเอียด
/กิโลกรัม
2.0 กรัม
0%
เชือกขาว สำหรับมัดเนื้อให้เป็นท่อนสวย
/
0.0
0%
น้ำมันพืช
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ตะไคร้ ทุบพอแตก หั่นท่อน
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ข่า ทุบพอแตก หั่นแว่น
/กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/ลิตร
1.2 ลิตร
0%
รากผักชี ทุบพอแตก
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ขมิ้นสดโคลกละเอียด
/กิโลกรัม
10.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ตะไคร้ ทุบพอแตก หั่นท่อน
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ข่า ทุบพอแตก หั่นแว่น
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำต้มแซ่บขมิ้นเนื้อน่องลาย
เนื้อตุ๋น กรองแต่น้ำ
/มิลลิลิตร
600.0 มิลลิลิตร
0%
ตะไคร้ ซอยบาง
/กรัม
15.0 กรัม
0%
เห็ดโคน ปอกสะอาด ผ่าครึ่ง
/กรัม
200.0 กรัม
0%
หอมแดง ซอยบาง
/กรัม
15.0 กรัม
0%
มะเขือเทศเชอรี่ ผ่าครึ่ง
/กรัม
120.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสวน ทุบพอแตก
/กรัม
5.0 กรัม
0%
พริกป่น
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ข้าวคั่ว
/กิโลกรัม
3.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
3.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
5.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อย ซอยบาง
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ใบกะเพรา
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด เอาแกนใบออกซอยบาง
/กรัม
2.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการตุ๋นเนื้อน่องลาย
-
เนื้อวัว โคขุนส่วนน่อง ตัดแต่งเอ็นพังพืดออก 500.0 กรัม
-
ขมิ้นสดโคลกละเอียด 2.0 กรัม
-
เชือกขาว สำหรับมัดเนื้อให้เป็นท่อนสวย
-
น้ำมันพืช 10.0 กรัม
-
ตะไคร้ ทุบพอแตก หั่นท่อน 15.0 กรัม
-
ข่า ทุบพอแตก หั่นแว่น 5.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 1.2 ลิตร
-
รากผักชี ทุบพอแตก 3.0 กรัม
-
ขมิ้นสดโคลกละเอียด 10.0 กรัม
-
หอมแดง 30.0 กรัม
-
ตะไคร้ ทุบพอแตก หั่นท่อน 20.0 กรัม
-
ข่า ทุบพอแตก หั่นแว่น 30.0 กรัม
ขั้นตอนการทำต้มแซ่บขมิ้นเนื้อน่องลาย
-
เนื้อตุ๋น กรองแต่น้ำ 600.0 มิลลิลิตร
-
ตะไคร้ ซอยบาง 15.0 กรัม
-
เห็ดโคน ปอกสะอาด ผ่าครึ่ง 200.0 กรัม
-
หอมแดง ซอยบาง 15.0 กรัม
-
มะเขือเทศเชอรี่ ผ่าครึ่ง 120.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสวน ทุบพอแตก 5.0 กรัม
-
พริกป่น 3.0 กรัม
-
ข้าวคั่ว 3.0 กรัม
-
น้ำปลา 10.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 3.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อย ซอยบาง 3.0 กรัม
-
ใบกะเพรา 5.0 กรัม
-
ใบมะกรูด เอาแกนใบออกซอยบาง 2.0 กรัม