ส่วนผสม
ต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.2
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำน้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด
หอมเจียวปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่
/กรัม
75.0 กรัม
0%
แครอทปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่
/กิโลกรัม
75.0 กรัม
0%
มันแกวปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่
/กิโลกรัม
85.0 กรัม
0%
ก้านคื่นช่าย หั่นท่อนยาว
/กิโลกรัม
5.0 กรัม
0%
กระเทียมบุบพอแตก
/กรัม
15.0 กรัม
0%
เห็ดหอมแห้ง (ก่อนแช่น้ำ)
/กิโลกรัม
25.0 กรัม
0%
พริกไทยขาว
/กิโลกรัม
1.0 กรัม
0%
น้ำแช่เห็ดหอม
/มิลลิลิตร
100.0 มิลลิลิตร
0%
น้ำเปล่า
/มิลลิลิตร
1.3 ลิตร
0%
ขั้นตอนการทำต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม
น้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด
/มิลลิลิตร
1.0 ลิตร
0%
เต้าหู้ดำหั่นชิ้นพอดีคำ
/กิโลกรัม
240.0 กรัม
0%
เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ
/กิโลกรัม
140.0 กรัม
0%
เห็ดฟางหั่นชิ้นพอดีคำ
/กิโลกรัม
60.0 กรัม
0%
เห็ดหอมต้มจากน้ำสต็อก หั่นชิ้นพอดีคำ
/กิโลกรัม
100.0 กรัม
0%
มันแกวหั่นเต๋า
/กิโลกรัม
100.0 กรัม
0%
แครอทหั่นเต๋า
/กิโลกรัม
100.0 กรัม
0%
เต้าฮวยตักเป็นชิ้น
/กิโลกรัม
240.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วดำ(สำหรับแต่งสี)
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วขาว
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
60.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสวนซอยละเอียด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อยซอย
/กรัม
4.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำน้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด
-
หอมเจียวปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่ 75.0 กรัม
-
แครอทปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่ 75.0 กรัม
-
มันแกวปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่ 85.0 กรัม
-
ก้านคื่นช่าย หั่นท่อนยาว 5.0 กรัม
-
กระเทียมบุบพอแตก 15.0 กรัม
-
เห็ดหอมแห้ง (ก่อนแช่น้ำ) 25.0 กรัม
-
พริกไทยขาว 1.0 กรัม
-
น้ำแช่เห็ดหอม 100.0 มิลลิลิตร
-
น้ำเปล่า 1.3 ลิตร
ขั้นตอนการทำต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม
-
น้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด 1.0 ลิตร
-
เต้าหู้ดำหั่นชิ้นพอดีคำ 240.0 กรัม
-
เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ 140.0 กรัม
-
เห็ดฟางหั่นชิ้นพอดีคำ 60.0 กรัม
-
เห็ดหอมต้มจากน้ำสต็อก หั่นชิ้นพอดีคำ 100.0 กรัม
-
มันแกวหั่นเต๋า 100.0 กรัม
-
แครอทหั่นเต๋า 100.0 กรัม
-
เต้าฮวยตักเป็นชิ้น 240.0 กรัม
-
ซีอิ๊วดำ(สำหรับแต่งสี) 2.0 กรัม
-
ซีอิ๊วขาว 60.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 60.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสวนซอยละเอียด 20.0 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อยซอย 4.0 กรัม