Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำ

ขั้นตอนการทำแม่ซอสมะขาม

ขั้นตอนการทำยำปลาแซลมอน

  • ปลาแซลมอนสไลส์บาง 500.0 กรัม
  • แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ 300.0 กรัม
  • ตะไคร้สับละเอียด 10.0 กรัม
  • ผิวเลมอนซอยฝอยเชื่อมกับน้ำตาล 20.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสีแดงซอย สำหรับตกแต่ง 20.0 กรัม
  • กระเทียมซอย สำหรับตกแต่ง 50.0 กรัม
  • ผักไมโครกรีนสำหรับตกแต่ง 50.0 กรัม
  • ไข่ปลาแซลมอนสำหรับตกแต่ง 50.0 กรัม

ขั้นตอนการทำพล่าทูน่า

ขั้นตอนการทำยำหอยเชลล์

  • หอยเชลล์สดสไลส์บาง 500.0 กรัม
  • แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ 150.0 กรัม
  • แม่ซอสมะขามสูตรสำเร็จ 20.0 กรัม
  • หัวกะทิรวนสุก 30.0 กรัม
  • น้ำพริกเผาผสมกับน้ำยำ 50.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย 10.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 20.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอยฝอย 10.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ซอยฝอย 10.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอยฝอยซอยฝอย
  • ยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอยซอยฝอย สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำสามแซ่บ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำ

    • นำน้ำปลาแท้ ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำตาลทราย ผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ พริกขี้หนูสด กระเทียมปลอกเปลือก รากผักชี และหอมแดงปั่นด้วยเครื่องปั่นไฟฟ้าให้ละเอียดเข้ากัน เก็บแช่ตู้เย็นไว้
  2. ขั้นตอนการทำแม่ซอสมะขาม

    • นำน้ำปลา ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำตาลปี๊บและน้ำตาลทรายมาตั้งผ่านไฟให้ละลายให้เข้ากัน ความข้นคล้ายน้ำผึ้ง พักไว้
  3. ขั้นตอนการทำยำปลาแซลมอน

    • นำปลาแซลมอนสดที่สไลซ์เป็นแผ่นบางพอดี วางเรียงบนจานเสิร์ฟ ตักราดด้วยแม่ซอสน้ำยำ จากนั้นโรยด้วยตะไคร้สับ พริกขี้หนูซอย กระเทียมสไลส์
    • ตกแต่งยำปลาแซลมอนให้น่ารับประทานด้วยไข่ปลาแซลมอนและผิวเลม่อนเชื่อม ไมโครกรีน
  4. ขั้นตอนการทำพล่าทูน่า

    • นำแม่ซอสน้ำยำ เรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ คลุกเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสมคนให้เข้ากันดี พักไว้
    • จากนั้นนำทูน่าสดหั่นสไลส์บางๆ วางบนจานถัดต่อจากปลาแซลมอน ตักน้ำยำที่เตรียมไว้ราดบนปลาทูน่าให้ทั่ว
    • แล้วโรยด้วยหอมแดงซอย ใบมะกูดซอยฝอย ตะไคร้ซอยฝอย ใบสะระแหน่ซอย
    • ตกแต่งหน้าด้วยผักยอดใบสะระแหน่และพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย
  5. ขั้นตอนการทำยำหอยเชลล์

    • นำแม่ซอสน้ำยำ ใส่ซอสมะขาม น้ำพริกเผา หัวกะทิรวนสุก ผสมให้เข้ากัน พักไว้
    • จากนั้นนำเอาหอยเชลล์สดสไลส์บางวางเรียงบนจานถัดต่อจากพล่าปลาทูน่า ตักน้ำยำที่เตรียมไว้ราดลงบนหอยเชลล์ให้ทั่ว
    • แล้วโรยด้วยหอมแดงซอย ใบมะกูดซอยฝอย ตะไคร้ซอยฝอย ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย ใบสะระแหน่ซอย
    • ตกแต่งหน้าด้วยผักยอดใบสะระแหน่และพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร