ส่วนผสม
ยำสามแซ่บ
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿2003.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำ
น้ำปลาแท้
/กรัม
260.0 กรัม
0%
น้ำตาลทราย
/กรัม
200.0 กรัม
0%
เรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กิโลกรัม
/กรัม
8.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสด
/กรัม
60.0 กรัม
0%
กระเทียมปลอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น
/กรัม
80.0 กรัม
0%
รากผักชีหั่นท่อน
/กรัม
40.0 กรัม
0%
หอมแดงหั่นเป็นชิ้น
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำแม่ซอสมะขาม
น้ำปลา
/กรัม
0.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/cu
0.0 cu
0%
น้ำตาลปี๊บ
/
0.0 n/a
0%
น้ำตาลทราย
/กรัม
0.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำยำปลาแซลมอน
ปลาแซลมอนสไลส์บาง
/กรัม
500.0 กรัม
0%
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
/กรัม
300.0 กรัม
0%
ตะไคร้สับละเอียด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผิวเลมอนซอยฝอยเชื่อมกับน้ำตาล
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสีแดงซอย สำหรับตกแต่ง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียมซอย สำหรับตกแต่ง
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ผักไมโครกรีนสำหรับตกแต่ง
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ไข่ปลาแซลมอนสำหรับตกแต่ง
/กิโลกรัม
50.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำพล่าทูน่า
ปลาทูน่าสดสไลส์บาง
/กรัม
500.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอยฝอย
/กรัม
10.0 กรัม
0%
หอมแดงซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ใบมะกรูดซอยฝอย
/กิโลกรัม
10.0 กรัม
0%
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ใบสะระแหน่ซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กิโลกรัมเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กิโลกรัม
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำยำหอยเชลล์
หอยเชลล์สดสไลส์บาง
/กรัม
500.0 กรัม
0%
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
/กรัม
150.0 กรัม
0%
แม่ซอสมะขามสูตรสำเร็จ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
หัวกะทิรวนสุก
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำพริกเผาผสมกับน้ำยำ
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย
/กรัม
10.0 กรัม
0%
หอมแดงซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ใบมะกรูดซอยฝอย
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ใบสะระแหน่ซอยฝอย
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอยฝอยซอยฝอย
/กรัม
0.0 กรัม
0%
ยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
/ช้อนชา
0.0 ช้อนชา
0%
พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอยซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
/กรัม
0.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำ
-
น้ำปลาแท้ 260.0 กรัม
-
น้ำตาลทราย 200.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสด 60.0 กรัม
-
กระเทียมปลอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น 80.0 กรัม
-
รากผักชีหั่นท่อน 40.0 กรัม
-
หอมแดงหั่นเป็นชิ้น 20.0 กรัม
ขั้นตอนการทำแม่ซอสมะขาม
-
น้ำปลา
-
น้ำตาลปี๊บ
-
น้ำตาลทราย
ขั้นตอนการทำยำปลาแซลมอน
-
ปลาแซลมอนสไลส์บาง 500.0 กรัม
-
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ 300.0 กรัม
-
ตะไคร้สับละเอียด 10.0 กรัม
-
ผิวเลมอนซอยฝอยเชื่อมกับน้ำตาล 20.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสีแดงซอย สำหรับตกแต่ง 20.0 กรัม
-
กระเทียมซอย สำหรับตกแต่ง 50.0 กรัม
-
ผักไมโครกรีนสำหรับตกแต่ง 50.0 กรัม
-
ไข่ปลาแซลมอนสำหรับตกแต่ง 50.0 กรัม
ขั้นตอนการทำพล่าทูน่า
-
ปลาทูน่าสดสไลส์บาง 500.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอยฝอย 10.0 กรัม
-
หอมแดงซอย 20.0 กรัม
-
ใบมะกรูดซอยฝอย 10.0 กรัม
-
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ 150.0 กรัม
-
ใบสะระแหน่ซอย 20.0 กรัม
ขั้นตอนการทำยำหอยเชลล์
-
หอยเชลล์สดสไลส์บาง 500.0 กรัม
-
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ 150.0 กรัม
-
แม่ซอสมะขามสูตรสำเร็จ 20.0 กรัม
-
หัวกะทิรวนสุก 30.0 กรัม
-
น้ำพริกเผาผสมกับน้ำยำ 50.0 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย 10.0 กรัม
-
หอมแดงซอย 20.0 กรัม
-
ใบมะกรูดซอยฝอย 10.0 กรัม
-
ใบสะระแหน่ซอยฝอย 10.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอยฝอยซอยฝอย
-
ยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
-
พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอยซอยฝอย สำหรับตกแต่ง