Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

วิธีการเตรียม

  • กุ้งแชบ๊วย 180.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกหยวกคละสี 40.0 กรัม
  • ต้นหอมหั่นท่อน 10.0 กรัม
  • ใบโรสแมรี่สับละเอียด 1.0 ช้อนชา
  • ขึ้นฉ่าย 10.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 10.0 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่สไลซ์ 25.0 กรัม
  • พริกไทยดำบดหยาบ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • เหล้าจีน 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อก 50.0 กรัม
  • ??????????????????? 1:1

แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย สไตล์ Asia สูตรสำเร็จ


อาหารทะเลไม่จำเจ เพิ่มความเผ็ดร้อนซู่ซ่าด้วยพริกไทยดำ

...

วิธีทำ

  1. วิธีการเตรียม

    • ทำความสะอาดอาหารทะเลทั้งหมดที่เตรียมไว้ เช่น กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึก เนื้อปลา นำไปคลุกแป้งทอดกรอบและนำไปทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้
    • จากนั้นนำเนยสดลงกระทะพอร้อน ฉ่าด้วยเหล้าจีนจนแอลกอฮอล์  ระเหย ตามด้วยกระเทียมสับ, โรสแมรี่สับและน้ำซุป ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย ตามด้วยผักชนิดต่างๆ ชิมรส และทำให้ข้นโดยเติมแป้งข้าวโพดลงไป
    • พอทุกอย่างสุกและใส่ตามด้วย อาหารทะเลที่ทอดเตรียมไว้ผัดให้เข้ากันแล้วตักลงจาน ตกแต่งให้สวยงาม  ด้วยต้นหอม และขึ้นฉ่าย พร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย สไตล์ Asia สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร