Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำฐานทาร์ตอัลมอนด์

ขั้นตอนการทำทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี


วาเลนไทน์นี้มาลองทำเมนูหวาน ๆ เติมรักให้หวานฉ่ำกัน ด้วยเมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานวันแห่งความรัก เกิดมาเป็นเมนูทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี ที่ใช้ แอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ เป็นดาวเด่นในการเติมรสชาติและหอมกลิ่นผลไม้เข้าไป และปิดจ็อบด้วยการโรยอัลมอนด์เพิ่มความน่าทาน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำฐานทาร์ตอัลมอนด์

    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ อัลมอนด์บด น้ำตาลทราย เกลือ และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ให้เข้ากัน
    • ใส่เนยละลายลงไปและคลุกให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำเปล่าและสีผสมอาหารสีชมพูลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
    • เมื่อแป้งทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว นำออกมานวดประมาณ 2-3 นาที และรีดให้เป็นแผ่นขนาดประมาณ 20-30 เซนติเมตร
    • วางแผ่นแป้งลงบนพิมพ์ทาร์ต และนำส้อมมาจิ้มให้เป็นรูจนทั่ว จากนั้นนำไปแช่เย็นเพื่อให้แป้งทาร์ตเซตตัวประมาณ 30 นาที
    • นำแป้งทาร์ตเข้าไปอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที
    • เมื่อครบเวลาแล้วนำแป้งทาร์ตออกมาวางพักไว้เพื่อรออบอีกครั้ง
  2. ขั้นตอนการทำทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี

    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย เกลือ และอัลมอนด์บดให้เข้ากัน
    • จากนั้นใส่เนยละลาย ไข่ไก่ ลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
    • เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำลงมาเทลงบนแป้งทาร์ตเพื่อนำเข้าอบอีกครั้ง
    • นำทาร์ตอัลมอนด์เข้าอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที
    • เมื่อครบเวลาแล้วแกะทาร์ตออกจากพิมพ์และวางทิ้งไว้ให้เย็น
    • บีบแอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ ให้เป็นรูปหัวใจ
    • โรยอัลมอนด์สไลซ์เพื่อตกแต่งหน้าทาร์ต พร้อมจัดเสิร์ฟทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี
  3. เคล็ดลับการทำทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี

    • หากต้องการเพิ่มความสวยงามและความอร่อยให้กับทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี แนะนำให้บีบช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไปบนทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รีอีกขั้นตอน เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติหอมหวานด้วยช็อกโกแลตเนื้อเข้มข้นจากผงโกโก้
    • แนะนำให้เลือกพิมพ์ที่มีขนาดฐานไม่เกิน 18-20 เซนติเมตร เพื่อไม่ให้ฐานทาร์ตอัลมอนด์บางจนเกินไป
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รีได้ 6 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 137.16 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 22.86 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร