Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

สำหรับทาโกะยากิ

สำหรับไส้ปลาหมึก

  • ปลาหมึกยักษ์ญี่ปุ่นหั่นชิ้น 200.0 กรัม
  • กะหล่ำปลี 150.0 กรัม
  • แครอท หั่นเต๋า 0.5 กระบวย
  • เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 910 ก 0.5 กระบวย
  • นหอมซอย 0.25 กระบวย

สูตรอาหาร ทาโกะยากิ ขนมครกญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก วิธีทำไม่ยุ่งยาก พร้อมเผยเคล็ดลับการผสมแป้งให้มีรสชาติ และรสสัมผัสที่ไม่รู้ลืม คลิกดูสูตรเลย

...

วิธีทำ

  1. สำหรับทาโกะยากิ

    • ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนให้เข้ากัน เทใส่เครื่องผสม
    • ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ นมสด และน้ำเย็นลงในอ่างผสม คนให้ละลาย เทใส่ลงในส่วนผสมแป้ง นวดด้วยหัวตีตะขอ โดยใช้ความเร็วปานกลางพอแป้งรวมตัวเป็นก้อน
    • เติมเนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียน นำออกจากเครื่อง คลึงแป้งเป็นก้อนกลม คลุมด้วยแผ่นพลาสติกพักไว้ประมาณ 5 นาที
    • ตัดแป้งเป็นก้อน หนักก้อนละ 20 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม คลุมด้วยแผ่นพลาสติกพักไว้อีกประมาณ 5 นาที จากนั้นแผ่แป้งออกใส่ไส้ปลาหมึก ห่อแป้งให้มิดไส้ วางเรียงใส่ถาดอบที่ทาด้วยไขมันและปูกระดาษไข พักไว้ให้แป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
    • ทาผิวขนมด้วยนมสดบาง ๆ จนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ
    • บีบซอสทงคัตสึ เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตรา เบสท์ฟู้ดส์ ลงบนหน้าขนม โรยปลาโอแห้งญี่ปุ่นและสาหร่ายจนทั่ว จัดเสิร์ฟ
  2. สำหรับไส้ปลาหมึก

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าแช่เย็นพักไว้

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร