Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วสูตรจัดจ้าน


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้านกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วสูตรจัดจ้าน

    • นำซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ น้ำตาลปี๊บ ผงมะนาว ตราคนอร์ (ผสมน้ำ 3 ช้อนโต๊ะในอัตรา 1:3) ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ มาคนละลายให้เข้ากันหรือเคี่ยวผ่านไฟอ่อนพอละลาย
    • จากนั้นใส่ตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงซอย ต้นหอมซอยและผักชีใบเลื่อยซอย
    • ชิมรสชาติ สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ
  2. เคล็ดลับการทำน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้าน

    • ถ้าใช้พริกแห้งคั่วมาทำพริกป่นจะทำให้น้ำจิ้มแจ่วมีกลิ่นหอมมากขึ้น
    • น้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้านนี้สามารถนำไปใช้เป็นซอสจิ้มในสไตล์ฟิวชั่นไทย-ตะวันตกได้ เพียงนำไปผสมกับเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ที่มีรสกลมกล่อม หอมมันเข้มข้น เมื่อนำมาผสมกับน้ำจิ้มแจ่วแล้ว จะเหมาะมากที่จะนำไปเป็นซอสจิ้มของทอดอย่างเฟรนช์ฟราย นักเก็ตไก่ หรือจะนำไปใส่เป็นซอสในเบอร์เกอร์เนื้อ หมู ไก่ทอด ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร