ส่วนผสม
น้ำซุปหมาล่าพร้อมน้ำจิ้ม
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿645.39
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมาล่า
น้ำต้มสุก
/กรัม
800.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
50.0 กรัม
0%
น้ำมันงา
/กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำมันรำข้าว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียมจีน
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ขิงแก่
/กรัม
10.0 กรัม
0%
เก๋ากี้
/กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
10.0 กรัม
0%
โป๊ยกั๊ก
/กิโลกรัม
10.0 กรัม
0%
อบเชย
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกแห้ง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เม็ดชวงเจีย 10 กรัม
/
0.0
0%
เกลือป่น
/กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วขาว
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผงหมาล่า
/กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำพริกเผาจีน
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหมาล่า สูตรที่ 1
น้ำมันงา
/กรัม
20.0 กรัม
0%
งาขาว
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ต้นหอม
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ใบผักชี
/กรัม
5.0 กรัม
0%
กระเทียมจีนสับ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดงสับ
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
2.0 กรัม
0%
ผงชวงเจีย 4 กรัม
/
0.0
0%
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มสุกี้งา สูตรที่ 2 (สูตรร้านดัง)
งาขาว
/กรัม
40.0 กรัม
0%
น้ำมันรำข้าว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เกลือป่น
/กรัม
2.0 กรัม
0%
น้ำซอสงาขาวที่เตรียมไว้ 20 กรัม
/
0.0
0%
น้ำต้มสุก
/ลิตร
20.0 มิลลิลิตร
0%
พริกจินดาแดง
/กรัม
8.0 กรัม
0%
กระเทียมสับ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำมันงา
/กรัม
4.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
3.0 กรัม
0%
น้ำพริกเผาจีน
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ผงหมาล่า
/กรัม
6.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
3.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
10.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมาล่า
-
น้ำต้มสุก 800.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 50.0 กรัม
-
น้ำมันงา 10.0 กรัม
-
น้ำมันรำข้าว 20.0 กรัม
-
กระเทียมจีน 40.0 กรัม
-
ขิงแก่ 10.0 กรัม
-
เก๋ากี้ 10.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 10.0 กรัม
-
โป๊ยกั๊ก 10.0 กรัม
-
อบเชย 10.0 กรัม
-
พริกแห้ง 20.0 กรัม
-
เม็ดชวงเจีย 10 กรัม
-
เกลือป่น 5.0 กรัม
-
น้ำตาล 10.0 กรัม
-
ซีอิ๊วขาว 10.0 กรัม
-
ผงหมาล่า 10.0 กรัม
-
น้ำพริกเผาจีน 20.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหมาล่า สูตรที่ 1
-
น้ำมันงา 20.0 กรัม
-
งาขาว 5.0 กรัม
-
ต้นหอม 10.0 กรัม
-
ใบผักชี 5.0 กรัม
-
กระเทียมจีนสับ 10.0 กรัม
-
พริกจินดาแดงสับ 4.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 2.0 กรัม
-
ผงชวงเจีย 4 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มสุกี้งา สูตรที่ 2 (สูตรร้านดัง)
-
งาขาว 40.0 กรัม
-
น้ำมันรำข้าว 20.0 กรัม
-
เกลือป่น 2.0 กรัม
-
น้ำซอสงาขาวที่เตรียมไว้ 20 กรัม
-
น้ำต้มสุก 20.0 มิลลิลิตร
-
พริกจินดาแดง 8.0 กรัม
-
กระเทียมสับ 20.0 กรัม
-
น้ำมันงา 4.0 กรัม
-
น้ำตาล 3.0 กรัม
-
น้ำพริกเผาจีน 15.0 กรัม
-
ผงหมาล่า 6.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 3.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 10.0 กรัม