Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำพริกมะขามป้อมปลาแห้ง

  • มะขามป้อม 150.0 กรัม
  • ปลาช่อนแห้ง 100.0 กรัม
  • กะปิ 10.0 กรัม
  • หอมแดง 20.0 กรัม
  • กระเทียม 20.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน 15.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 15.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 3.0 กรัม

“น้ำพริกมะขามป้อมพริกแห้ง” อร่อยจัดจ้าน มะขามป้อมเปรี้ยว ๆ กับปลาแห้งที่นำมาเผาหอม ๆ นำมาตำน้ำพริกคู่กันแล้วถึงใจ ใครได้ชิมก็เจริญอาหารแน่นอน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำพริกมะขามป้อมปลาแห้ง

    • นำปลาช่อนแห้งไปย่างไฟเพิ่มความหอม จากนั้นนำมาแกะเอาแต่เนื้อปลาออก
    • นำมาช่อนแห้งที่ย่างไฟแล้ว มาตำให้ละเอียด และตักพักไว้
    • ตำเนื้อมะขามป้อมพอละเอียด จากนั้นตักพักไว้
    • ตำหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนูสวนและกะปิให้พอละเอียด จากนั้นใส่มะขามป้อมและปลาแห้งตามลงไป
    • ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาและผงมะนาวตราคนอร์เพิ่มความหอมจี๊ดจ๊าดให้ถึงใจ
    • ถ้าอยากให้เมนูถึงใจมากขึ้น อย่าลืมทานคู่กับไข่ต้มยางมะตูม และผักสดได้ตามชอบใจ รับรองว่ามื้อนี้เจริญอาหารแน่นอน
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร