Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสน้ำปลาเคี่ยว

ขั้นตอนการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

  • ซอสน้ำปลาเคี่ยว ที่ทำไว้แล้ว 100.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 160.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 10.0 กรัม
  • น้ำสะอาดสำหรับผสมกับผงรสมะนาว ตราคนอร์ 30.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง สับหรือตำ 12.0 กรัม
  • กระเทียมจีน ปอกเปลือก สับหรือตำ 6.0 กรัม
  • หอมแดง หั่นสไลด์ 30.0 กรัม
  • ผงชูรส 1.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูน้ำยำปลาร้าทรงเครื่องกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสน้ำปลาเคี่ยว

    • นำน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าวซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์มาใส่ลงในหม้อซอส
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อนถึงปานกลางพอน้ำตาลละลาย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • ต้มพอให้เดือด 2-5 นาที ยกลงจัดเก็บ (แช่เย็นได้นานกว่า 1 เดือน เวลาใช้ให้แบ่งใช้)
  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

    • นำน้ำปลาเคี่ยวผสมกับน้ำปลาร้า นำขึ้นตั้งไฟให้พอร้อนที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส
    • จากนั้นนำมาปรุงรสด้วยการใส่ผงมะนาวตราคนอร์ที่ผสมกับน้ำสะอาด น้ำตาลทราย ผงชูรส คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด
    • เติมกระเทียมสับ พริกจินดาแดงสับลงไป คนผสมให้เข้ากัน
    • จัดเก็บแช่เย็นที่อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส เมื่อเย็นตัวลงแล้ว สามารถนำไปใช้เป็นน้ำส้มตำ น้ำยำแบบใส่ปลาร้าได้
  3. เคล็ดลับการทำน้ำยำปลาร้าทรงเครื่อง

    • น้ำยำปลาร้ารสชาตินัวสูตรนี้ สามารถนำไปใช้ทำยำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นยำคอหมูทอด ยำหมูยอ ไข่แดงเค็ม หรือจะนำไปใช้ทำน้ำส้มตำ น้ำยำขนมจีนแบบใส่ปลาร้าก็ได้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร