Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

สำหรับน้ำแข็งอัญชัญป่น

  • ดอกกอัญชันแห้ง 20.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 1500.0 มิลลิลิตร
  • น้ำแข็งป่น 8.0 ออนซ์

น้ำอัญชันมะนาว

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเชื่อม 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ??????????????
  • ??????????????????????
  • ??????????????????????
  • น้ำเปล่า 45.0 มิลลิลิตร

เมนูสดใส มัดใจผู้บริโภค

...

วิธีทำ

  1. สำหรับน้ำแข็งอัญชัญป่น

    • ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ดอกอัญชันลงต้มจนได้สีที่ต้องการ ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
    • เทใส่ลงในพิมพ์น้ำแข็ง นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็งประมาณ 6 ชั่วโมง หรือจนแข็ง นำออกมาใส่เครื่องบด บดให้ละเอียดจึงนำไปใช้
  2. น้ำอัญชันมะนาว

    • ผสมผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์, น้ำเปล่า และ น้ำเชื่อม คนให้ละลายเข้ากัน
    • ตักน้ำแข็งป่นใส่แก้ว รินส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ลงไปแล้วตักน้ำแข็งอัญชันป่นลงทับ
    • รินโซดาท็อปด้านบน ตกแต่งด้วยมะนาวสไลซ์ ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร