Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

สำหรับแป้งขนมปัง

  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 230.0 กรัม
  • ขนมปัง 375.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 125.0 กรัม
  • ยีสต์ 7.0 กรัม
  • โอวาเลท 25.0 กรัม
  • น้ำตาล 60.0 กรัม
  • เกลือป่น 5.0 กรัม
  • ไข่ไก่
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง

สำหรับกล้วยคาราเมล

  • กล้วยหอม 500.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 310.0 กรัม
  • น้ำตาล 200.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก

สำหรับมูสกล้วยหอม


เราต้องการสร้างรสชาติแปลกใหม่ให้โทสต์ของคุณ และ ฟิลลิ่ง กล้วยหอม ตราเบสท์ฟู้ดส์ คือคำตอบที่ตรงใจเรา

...

วิธีทำ

  1. สำหรับแป้งขนมปัง

    1. ในโถผสม ใช้หัวตีตะขอ ผสมส่วนผสมทุกอย่างยกเว้น มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ด ให้เข้ากันจนเนียน จากนั้นทยอยใส่ มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไปนวดต่อไปจนเนียนได้ที่ นำออกจากอ่างผสม แล้วพักใส่ภาชนะไว้จนฟูขึ้นเป็นเท่าตัว ใช้เวลา 45-60 นาที
    2. ไล่อากาศออกจากแป้งขนมปัง ขึ้นรูปเป็นทรงกระบอก ใส่ในพิมพ์ขนมปังปอนด์ ขนาด 4x12x3.6 นิ้ว ที่ทาไขมันพักแป้งขนมปังให้ขึ้นฟูเท่าตัว ปิดพิมพ์ขนมปังให้ได้ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จนขนมปังสุก คว่ำออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรง รอให้เย็นสนิท ก่อนตัดเป็นชิ้นตามขนาดที่เมาะสำหรับการเสริฟ
  2. สำหรับกล้วยคาราเมล

    1. ผสมน้ำและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกันในหม้อเนื้อหนา นำขึ้นตั้งไฟโดยไม่คนเลย เพื่อให้น้ำตาลกลายเป็นคาราเมล สำน้ำตาลทอง เติม มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ด ลงไปคนให้เข้ากัน
    2. เติมกล้วยที่หั่นเป็นชิ้นพอเหมาะลงไป  ปิดไฟยกลงจากเตา
    3. ใช้ตกแต่งขนมปังโทสต์
  3. สำหรับมูสกล้วยหอม

    ผสม ฟิลลิ่ง กล้วยหอม ตราเบสท์ฟู้ดส์ กับ นมสด คนให้เข้ากันจนเนียน ตะล่อมกับวิปป์ครีมที่ตีจนตั้งยอด
  4. วีธีเสิร์ฟ

    ทา มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ให้ทั่วทั้งชิ้น อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 3-5 นาที หรือจนขนมปังเหลืองหอมทั่วทั้วชิ้น ตกแต่งด้วยมูสกล้วยหอม และ กล้วยคาราเมล พร้อมเสิร์ฟทันที
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร