Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงอ่อม

  • พริกขี้หนูแห้ง 20.0 กรัม
  • กระเทียม 20.0 กรัม
  • เกลือป่น 5.0 กรัม
  • ตะไคร้ หั่นบาง 20.0 กรัม
  • หอมแดง ปอกเปลือก 30.0 กรัม
  • ข่า สับ 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ฉีก 10.0 กรัม

ขั้นตอนการทำปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

  • พริกแกงอ่อม 30.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 15.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 2.0 ช้อนชา
  • ปลาดุกย่าง หั่นชิ้น 1.0 ตัว
  • มะเขือเปราะ ผ่านสี่ส่วน 100.0 กรัม
  • กะหล่ำปลี 100.0 กรัม
  • ต้นหอม หั่นท่อน 10.0 กรัม
  • ใบแมงลัก 20.0 กรัม
  • ยอดผักชีลาว 20.0 กรัม

ปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง เมนูดัดแปลงจากแกงอ่อมปลาดุกย่างสไตล์อีสาน ที่เน้นรสเค็มเผ็ดและตามด้วยกลิ่นของสมุนไพร เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เมนูนี้ให้ความแปลกใหม่ สามารถนำไปดัดแปลงใส่วัตถุดิบอื่น เพิ่มเป็นเมนูได้อีกหลากหลาย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงอ่อม

    • นำพริกขี้หนูแห้ง กับกระเทียม เกลือป่น ใส่ลงไปในครก แล้วจากนั้นตำพอหยาบ
    • ใส่ตะไคร้หั่น หอมแดง ข่าสับ ใบมะกรูดฉีก เพิ่มลงไปในครก
    • ตำทั้งหมดให้เข้ากันดีแบบพอหยาบ ไม่ต้องละเอียดมาก สามารถเพิ่มความเผ็ดของพริกขี้หนูสดได้ตามใจชอบ 
  2. ขั้นตอนการทำปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

    • ตั้งกระทะไฟกลาง ผัดพริกแกงอ่อมพร้อมน้ำปลาร้า และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์จนมีกลิ่นหอม
    • ใส่ปลาดุกย่างและคลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ
    • เพิ่มมะเขือเปราะ กะหล่ำปลี ผัดให้ส่วนผสมในกระทะเข้ากัน อาจเติมน้ำสต็อกถ้ารู้สึกแห้งไป
    • เมื่อส่วนผสมเริ่มเข้ากันดีให้ใส่ต้นหอม ใบแมงลักและผักชีลาวเพิ่มเข้าไปเป็นอย่างสุดท้าย จากนั้นปิดไฟ ใส่จานพร้อมเสิร์ฟปลาดุกย่างผัดพริกแกงอ่อมแห้ง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร