ส่วนผสม
ปลาย่างขมิ้นขนมจีนเวียดนาม
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿908.4
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำผักดอง
หัวไชเท้า หั่นสไลด์แผ่น
/กรัม
150.0 กรัม
0%
แครอท หั่นสไลด์แผ่น
/กิโลกรัม
150.0 กรัม
0%
เกลือป่น
/กรัม
8.0 กรัม
0%
น้ำส้มสายชู
/กรัม
200.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มขนมจีนเวียดนาม
พริกแดง เอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
กระเทียม สับพอละเอียด
/กรัม
15.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูแดง ซอย
/กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
90.0 กรัม
0%
น้ำส้มสายชู
/กรัม
100.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
90.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
5.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำปลาย่างขมิ้นขนมจีนเวียดนาม
ปลากะพง หั่นชิ้นเนื้อสไลด์ 120 กรัม
/กิโลกรัม
480.0 กรัม
0%
ขมิ้นสด ปอกเปลือกสับละเอียด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ยอดผักชีลาว หั่นท่อนเล็กๆ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำยำ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
แตงกวาญี่ปุ่น หั่นสไลด์เป็นแผ่นบางๆ
/กิโลกรัม
10.0 กรัม
0%
ใบโหระพา
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ผักแพว เด็ดเป็นใบ
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ถั่วลิสงคั่ว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เส้นขนมจีนเวียดนาม ต้มสุก
/กรัม
400.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำผักดอง
-
หัวไชเท้า หั่นสไลด์แผ่น 150.0 กรัม
-
แครอท หั่นสไลด์แผ่น 150.0 กรัม
-
เกลือป่น 8.0 กรัม
-
น้ำส้มสายชู 200.0 กรัม
-
น้ำตาล 100.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มขนมจีนเวียดนาม
-
พริกแดง เอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 15.0 กรัม
-
กระเทียม สับพอละเอียด 15.0 กรัม
-
พริกขี้หนูแดง ซอย 5.0 กรัม
-
น้ำตาล 90.0 กรัม
-
น้ำส้มสายชู 100.0 กรัม
-
น้ำปลา 90.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 200.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
ขั้นตอนการทำปลาย่างขมิ้นขนมจีนเวียดนาม
-
ปลากะพง หั่นชิ้นเนื้อสไลด์ 120 กรัม 480.0 กรัม
-
ขมิ้นสด ปอกเปลือกสับละเอียด 10.0 กรัม
-
ยอดผักชีลาว หั่นท่อนเล็กๆ 40.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 5.0 กรัม
-
น้ำยำ 20.0 กรัม
-
แตงกวาญี่ปุ่น หั่นสไลด์เป็นแผ่นบางๆ 10.0 กรัม
-
ใบโหระพา 2.0 กรัม
-
ผักแพว เด็ดเป็นใบ 2.0 กรัม
-
ถั่วลิสงคั่ว 20.0 กรัม
-
เส้นขนมจีนเวียดนาม ต้มสุก 400.0 กรัม