Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำปลาหมึกต้มมะนาว


ปลาหมึกต้มมะนาว ทำง่ายอร่อยชัวร์ แค่เลือกปลาหมึกไข่เนื้อเด้ง ๆ ไข่จุก ๆ ปรุงรสให้หอมน้ำปลา หอมมะนาวถึงใจ ทำเป็นเมนูไว้ซดแซ่บ ๆ หรือสั่งไว้กินกับข้าวสวย ลูกค้าซดเกลี้ยงหมดชามแน่นอนปลาหมึกต้มมะนาว

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำปลาหมึกต้มมะนาว

    • เริ่มจากล้างปลาหมึกให้สะอาด นำมาบั้ง หรือหั่นให้สวยงามตามชอบ หรือให้พอดีคำ
    • ปั่น สามเกลอ พร้อมใช้ ตราคนอร์พร้อมกับส่วนผสม พริก กระเทียม ให้ละเอียด
    • เทใส่ภาชนะที่ทนความร้อน ปรุงรสด้วย ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสให้ออกเผ็ดเปรี้ยวนำ หรือรสตามชอบ
    • ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ เพิ่มความกลมกล่อม ใส่ปลาหมึกพอเนื้อตึง แล้วเทใส่ภาชนะ โรยขึ้นฉ่าย ผักชี ตกแต่งให้น่ารับประทานพร้อมเสิร์ฟ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร