Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำปลาหิมะเจราดโหงวก๊วยผัดซอสมะขาม


วิธีทำ เมนูพิเศษต้อนรับเทศกาลเจ ปลาหิมะเจราดโหงวก๊วยผัดซอสมะขาม ปลาหิมะเจทำจากโปรตีนเต้าหู้ พร้อมโหงวก๊วยหรือวัตถุดิบมงคล 5 ชนิดผัดกับซอสมะขาม ให้ความกรุบกรอบในการเคี้ยว

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำปลาหิมะเจราดโหงวก๊วยผัดซอสมะขาม

    • ทำแม่ซอสมะขามโดยนำซีอิ๊วขาว ซอสมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บใส่ลงในหม้อซอส นำขึ้นตั้งไฟคนให้น้ำตาลละลายจนหมด และซอสเดือดสัก 1-2 นาที เป็นอันเสร็จ จัดเก็บแช่เย็น
    • ทอดปลาหิมะเจโดยนำชิ้นปลาเจไปล้างน้ำให้สะอาด และนำไปซับน้ำให้แห้ง ค่อยนำไปคลุกแป้งมันบางๆ แค่พอติดผิวนอกบางๆ จากนั้นจึงนำไปทอดในน้ำมันด้วยไฟปานกลางทอดให้สีของชิ้นปลาสวยเป็นสีน้ำตาลทอง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ทำผัดโหงวก๊วยซอสมะขามโดยตั้งกระทะผัด ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยแปะก๊วย ให้พอร้อนสะดุ้งน้ำมัน ใส่แม่ซอสมะขามที่เตรียมไว้ ผัดให้ซอสเดือด จากนั้นใส่เครื่องทั้งหมดตามลงไป ผัดเคล้าให้ซอสเคลือบ และเดือดอีกครั้ง ถ้าซอสแห้งไปให้เติมน้ำสะอาดได้
    • จัดลงจานเสิร์ฟ โดยรองจานเสิร์ฟด้วยใบคะน้าฝอยทอดกรอบ วางชิ้นปลาที่ทอดแล้วลงไป ตักผัดโหงวก๊วยซอสมะขามราดลงบนชิ้นปลา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร