ส่วนผสม
ปลาเก๋าอบขิงซอสกระเทียมดำ
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿2151.68
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำซอสกระเทียมดำ
เต้าเจี้ยวบด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียมสับละเอียด
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขิงแก่
/กรัม
12.0 กรัม
0%
ขึ้นฉ่าย สับละเอียด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ
/มิลลิลิตร
600.0 มิลลิลิตร
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
20.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วขาว
/กรัม
8.0 กรัม
0%
กระเทียมดำ หั่นครึ่ง
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำปลาเก๋าอบขิงซอสกระเทียมดำ
เนื้อปลาเก๋า
/กรัม
350.0 กรัม
0%
ขิงแก่ ปอกเปลือก สับละเอียด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
เต้าเจี้ยวบดละเอียด
/กรัม
8.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำมันงา
/กรัม
4.0 กรัม
0%
เต้าหู้ดำหั่นชิ้นพอดีคำ
/กิโลกรัม
120.0 กรัม
0%
เห็ดพอตตาเบลโล่หั่นเต๋าพอดีคำ อบให้สุก
/กรัม
100.0 กรัม
0%
แปะก๊วย
/กรัม
40.0 กรัม
0%
พริกหวานแดงหั่นเต๋าพอดีคำ
/กรัม
60.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำซอสกระเทียมดำ
-
เต้าเจี้ยวบด 20.0 กรัม
-
กระเทียมสับละเอียด 15.0 กรัม
-
ขิงแก่ 12.0 กรัม
-
ขึ้นฉ่าย สับละเอียด 20.0 กรัม
-
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 600.0 มิลลิลิตร
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 20.0 กรัม
-
ซีอิ๊วขาว 8.0 กรัม
-
กระเทียมดำ หั่นครึ่ง 40.0 กรัม
ขั้นตอนการทำปลาเก๋าอบขิงซอสกระเทียมดำ
-
เนื้อปลาเก๋า 350.0 กรัม
-
ขิงแก่ ปอกเปลือก สับละเอียด 10.0 กรัม
-
เต้าเจี้ยวบดละเอียด 8.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 20.0 กรัม
-
น้ำมันงา 4.0 กรัม
-
เต้าหู้ดำหั่นชิ้นพอดีคำ 120.0 กรัม
-
เห็ดพอตตาเบลโล่หั่นเต๋าพอดีคำ อบให้สุก 100.0 กรัม
-
แปะก๊วย 40.0 กรัม
-
พริกหวานแดงหั่นเต๋าพอดีคำ 60.0 กรัม