Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำผัดกะเพราแหนม ราดข้าว

  • น้ำมันพืช 1.0 ช้อนชา
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวนปั่นละเอียด 5.0 กรัม
  • แหนม (ขยี้ให้แตกออกจากแท่ง) 60.0 กรัม
  • ซอสปรุงรส คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4300 มล 2.0 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วดำ 1.0 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1.0 ช้อนชา
  • Small Amount Of Stock
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง 10.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง 10.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง 3.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสีแดง 3.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 10.0 กรัม
  • Fried Basil
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 0.3 ช้อนชา

วิธีทำ เมนูขายดี "ผัดกะเพราแหนม ราดข้าว" ที่เพิ่มมูลค่าความแปลกใหม่ด้วยรสชาติแหนมอย่างลงตัว ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำผัดกะเพราแหนม ราดข้าว

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียดและพริกขี้หนูสับหยาบ ผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม
    • นำแหนมที่ขยี้ให้แตกออกจากแท่งไว้แล้ว ซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์, ซอสปรุงรส ตราคนอร์ คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย และน้ำสต็อกเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • จากนั้นนำข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง และใบกะเพรา ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมด้วยข้าวสวย โรยหน้าด้วยกะเพรากรอบ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร