Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำผัดฉ่าทะเล

  • ปลากะพง 60.0 กรัม
  • กุ้งแชบ๊วย แกะเปลือกผ่าหลังดึงไส้ออก 50.0 กรัม
  • ปลาหมึกกล้วย หั่นชิ้น 50.0 กรัม
  • พริกขี้หนู 10.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 10.0 กรัม
  • กระชาย ขูดผิวซอยฝอย 5.0 กรัม
  • พริกไทยอ่อน 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 15.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ฉีก 2.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 20.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
  • ใบโหระพา 10.0 กรัม
  • พริกไทยป่น 0.5 กรัม
  • น้ำสต็อก 30.0 มิลลิลิตร

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูผัดฉ่าทะเลกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำผัดฉ่าทะเล

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม
    • ใส่น้ำสต็อกไปเล็กน้อย นำปลากระพงหั่นชิ้น กุ้งแชบ๊วยและปลาหมึกหั่นชิ้นที่เตรียมไว้ เทลงกระทะผัดให้พอสุก
    • ปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ พริกไทยป่น ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ กระชายซอยฝอย พริกชี้ฟ้าเขียวแดง ใบมะกรูดฉีก พริกไทยอ่อนและใบโหระพา ชิมรส
    • ตักผัดฉ่าทะเลลงบนจาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
  2. เคล็ดลับการทำผัดฉ่าทะเล

    • สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นชนิดอื่นๆ ได้ เช่น เนื้อวัว หมูป่า หรือปลาแม่น้ำ หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ เป็นต้น
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 38.08 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 135 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร