Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำผัดซีอิ้ว

  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 15.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • เนื้อหมูสันนอก หั่นพอดีคำ 85.0 กรัม
  • ผักคะน้า หั่นพอดีคำ 20.0 กรัม
  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 200.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • ซอสปรุงรส 5.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 5.0 กรัม
  • ซีอิ๊วดำ 3.0 กรัม
  • พริกไทยป่น 1.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของผัดซีอิ้ว หรือผัดซีอิ๊ว หรือก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว เมนูอาหารยอดนิยมของคนไทย เป็นเมนูที่มักจะมีทุกร้านในร้านอาหารตามสั่ง มักจะขายคู่กับเมนูราดหน้า โดยทั่วไปจะเส้นเส้นใหญ่ในการทำ ใส่ซีอิ๊วดำหวานให้มีสีเข้มและรสเค็มหวาน มักใช้ผักคะน้าและเนื้อหมูเป็นวัตถุดิบ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำผัดซีอิ้ว

    • ตั้งกระทะให้พอร้อน ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมสับ รวนให้พอมีกลิ่นหอม
    • ใส่เนื้อหมูลงผัด จากน้ำตามด้วยผักคะน้า ผัดไฟแรงให้ผักสลด 
    • ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่คลี่เส้นออกแล้ว ผัดให้พอเข้ากัน
    • ตอกไข่ไก่ใส่ ผัดให้ไข่เคลือบติดกับส่วนผสมในกระทะ 
    • ปรุงรสชาติด้วยซอสปรุงรส ซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลทราย และซีอิ๊วดำ 
    • ผัดไฟแรงจนกระทั่งผัดซีอิ้วมีกลิ่นหอม ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ 
    • จัดผัดซีอิ๊วใส่ภาชนะให้เรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าผัดซีอิ้วด้วยพริกไทยป่น       
       
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร