Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำกระทงหัวปลีสำหรับใส่ผัดไทย

  • หัวปลี

ขั้นตอนการทำซอสผัดไทย

ขั้นตอนการทำผัดไทยเส้นจันท์กุ้งแม่น้ำกระทงหัวปลี

  • น้ำมันรำข้าว 20.0 กรัม
  • หอมแดงสับ 6.0 กรัม
  • หัวไชโป๊วหวานสับ 20.0 กรัม
  • เต้าหู้แข็งหั่นเต๋า 30.0 กรัม
  • กุ้ง 6.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 100.0 กรัม
  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ 70.0 กรัม
  • ถั่วงอก 50.0 กรัม
  • ใบกุยช่าย 10.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • ถั่วลิสงคั่วป่น 7.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมของเมนูผัดไทยเส้นจันท์กุ้งแม่น้ำในกระทงหัวปลีกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำกระทงหัวปลีสำหรับใส่ผัดไทย

    • ลอกกาบปลีกล้วยด้านนอกที่เป็นสีแดงออกจากหัวปลี ทำความสะอาดด้วยผ้าเปียกชุบน้ำ
    • กลับด้านกาบปลีกล้วยให้เป็นเหมือนกลีบบัวประมาณ 10 กาบ
    • นำมาจัดเรียงเป็นรูปกระทง โดยใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้
    • เสร็จแล้วตัดใบตอง ทำเป็นทรงกลม กลัด 4 มุมด้วยไม้จิ้มฟัน วางไว้ก้นกระทงสำหรับรองใส่อาหาร เป็นอันเสร็จ
  2. ขั้นตอนการทำซอสผัดไทย

    • ผสมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา ซอสพริก ตราคนอร์ น้ำตาลปี๊บมาผสมกันให้น้ำตาลปี๊บพอแตกตัว
    • นำไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนจนกระทั่งน้ำตาลปี๊บละลาย และให้ซอสข้นเล็กน้อย
    • พักไว้ให้ซอสเย็นตัวลง ถ่ายใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท จัดเก็บในตู้เย็น    
  3. ขั้นตอนการทำผัดไทยเส้นจันท์กุ้งแม่น้ำกระทงหัวปลี

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผ่ากลางหลังกุ้งแม่น้ำ โดยแผ่ให้สวยงาม นำลงไปจี่จนกุ้งสุก จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้
    • ใส่หอมแดงสับลงในกระทะ ผัดให้พอหอม ตามด้วยเต้าหู้ กุ้งแห้ง ไชโป๊สับ ใส่ลงไปผัดสักครู่
    • ใส่ซอสผัดไทยที่เตรียมไว้ เติมน้ำสะอาดแล้วคนให้เข้ากัน พอซอสเริ่มเดือด จึงนำเส้นจันท์ใส่ลงไปในกระทะ
    • ผัดจนเส้นจันท์สุกประมาณ 90% และขี่ยเส้นไว้ข้างกระทะด้านหนึ่ง จากนั้นใส่น้ำมันเพิ่มอีกด้านเล็กน้อย แล้วตอกไข่ใส่ลงไป คนให้ไข่เข้ากันเล็กน้อย แล้วตะล่อมเส้นคลุกให้เข้ากัน สุดท้ายปิดไฟ ใส่ถั่วงอกและกุยช่าย
    • นำผัดไทยที่ผัดเสร็จแล้ว ใส่ลงในกระทงหัวปลี วางกุ้งแม่น้ำที่จี่ไว้ด้านบน โรยถั่วลิสงให้น่าทาน เสิร์ฟพร้อมต้นกุยช่าย หัวปลี และน้ำมะนาว (ผสมผงรสมะนาว ตราคนอร์กับน้ำสะอาด ในอัตราส่วน 3:1 แทนการใช้มะนาวหั่นซีก)

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร