Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงส้ม

  • พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก 80.0 กรัม
  • พริกแดง หั่นท่อน เคาะเอาเม็ดออก 30.0 กรัม
  • พริกขี้หนูแห้ง แช่น้ำพอนิ่ม 10.0 กรัม
  • กระเทียม 20.0 กรัม
  • หอมแดง 40.0 กรัม
  • กระชาย ลอกปอกเปลือก หั่นท่อน 50.0 กรัม
  • กะปิ 10.0 กรัม
  • เกลือป่น 0.5 ช้อนชา

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของสูตรพริกแกงส้มกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงส้ม

    • นำเอาพริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำจนนิ่มเอาเม็ดออก พริกชี้ฟ้าแดงสดหั่นท่อนเคาะเอาเม็ดออก พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่มใส่ครกโขลกพร้อมกับกระเทียม หอมแดง กระชายลอกเปลือกหั่นท่อน กะปิและเกลือป่น
    • โขลกให้ส่วนผสมทุกอย่างแหลกและเนื้อเนียน
    • นำเอาพริกแกงส้ม ใส่ภาชนะปิดให้มิดชิดและนำเข้าตู้เย็น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร