Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงเขียวหวาน

  • พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเป็นท่อน เคาะเอาเม็ดออก 200.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสด 20.0 กรัม
  • กระเทียม 40.0 กรัม
  • หอมแดง 80.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 30.0 กรัม
  • ข่า 10.0 กรัม
  • ผิวมะกรูด 5.0 กรัม
  • รากผักชีหั่นท่อน 10.0 กรัม
  • พริกไทยป่น 1.0 ช้อนชา
  • ลูกผักชีคั่ว บดพอแตก 2.0 ช้อนชา
  • กะปิ 10.0 กรัม
  • เกลือป่น 1.0 ช้อนชา

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของสูตรพริกแกงเขียวหวานกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงเขียวหวาน

    • นำเอาพริกชี้ฟ้าเม็ดสีเขียวหั่นท่อนเคาะเอาเม็ดออก พริกขี้หนูสด ใส่ครกโขลกพร้อมกับกระเทียม หอมแดง ตะไคร้ซอย ข่า ผิวมะกรูด รากผักชีหั่นท่อน พริกไทยป่น ลูกผักชีคั่ว กะปิและเกลือป่น
    • โขลกให้ส่วนผสมทุกอย่างแหลกและเนื้อเนียน
    • นำเอาพริกแกงเขียวหวาน ใส่ภาชนะปิดให้มิดชิดและนำเข้าตู้เย็น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร