Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไส้พิซซ่ากุ้ง

ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า


พิซซ่าทอด ไส้กุ้งชีสยืด เข้มข้นจาก ซอสพิซซ่า ตราคนอร์ ขนาดพอดีคำ  

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไส้พิซซ่ากุ้ง

  2. ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า

    • ผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงในอ่างผสม
    • ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ และนมสด เข้าด้วยกัน เทลงในอ่างผสม ตามข้อที่แล้ว
    • นวดให้พอเข้ากัน เติม เนย ลงไป นวดต่อจนแป้งเนียนดี (เช็คโดยการคลึงฟิล์ม)
    • พักแป้ง 30 นาที
    • ตัดแป้งเป็นก้อนก้อนละ 40 กรัม คลึงรีดแป้ง ให้ได้ทรงกลม จากนั้นใส่ไส้ ดังนี้ ใส่ไส้พิซซ่ากุ้งที่ผสมไว้แล้ว 25 กรัม มอสเซอเรลล่าชีส 10 กรัม จากนั้นห่อแป้ง โดยจับขอบแป้งรวบขึ้นมาไว้ตรงกลาง บีบตะเข็บให้ปิดสนิท วางด้านตะเข็บลงด้านล่าง พักแป้งให้ขึ้นอีกครั้ง 40-50 นาที 
    • ตั้งน้ำมัน เตรียมไว้สำหรับทอดพิซซ่า อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เปิดไฟปานกลาง ทอดจนกระทั่งสุก 
    • ตักพิซซ่าทอด พักบนตะแกรง หรือกระดาษซับน้ำมัน    
    • จัดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ พิซซ่าทอดไส้กุ้ง     
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ราคาต้นทุนทำพิซซ่าทอดไส้กุ้งต่อ 218.74 บาท
          
    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร