Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำโคนแป้งพิซซ่า

  • น้ำเปล่า 90.0 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทรายขาว 6.0 กรัม
  • ยีสต์ 3.0 กรัม
  • ขนมปัง 140.0 กรัม
  • เกลือ 2.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 15.0 กรัม

ขั้นตอนการทำหมูนุ่ม

ขั้นตอนการทำพิซซ่าโคนหมูนุ่มห่มชีส

ขั้นตอนการแต่งหน้าพิซซ่า


แชร์ไอเดียเมนูใหม่ พิซซ่าโคนไส้หมูนุ่มห่มชีส ทำขายง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ รีบไปจดสูตรกันได้เลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำโคนแป้งพิซซ่า

    • ผสมน้ำ น้ำตาลทราย และยีสต์ แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นพักส่วนผสมทิ้งไว้ 5-10 นาที
    • เทแป้งขนมปังลงไปในชามผสม เทเกลือลงไป แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำยีสต์ที่ผสมเอาไว้ เทใส่ตามลงไป
    • คนส่วนผสมให้พอเข้ากัน จากนั้นใช้มือขยำแป้งให้จับตัวเป็นก้อนเดียวกัน แล้วค่อยนำแป้งที่ได้ไปนวดต่อด้วยมืออีกประมาณ 10 นาที จนแป้งเริ่มเนียนและนุ่มขึ้น (ก่อนนำนวดแนะนำให้โรยแป้งขนมปังไว้บนถาด หรือพื้นที่ที่จะนำแป้งลงไปนวดเพื่อป้องกันไม่ให้แป้งพิซซ่าติดมือหรือติดภาชนะ)
    • จากนั้นนำแป้งที่นวดจนได้ที่แล้วมาตัดแบ่งเป็นก้อน 5 ก้อน ในปริมาณที่เท่ากัน เมื่อแบ่งแป้งเรียบร้อยแล้ว ให้นำแป้งแต่ละก้อนมาคลึงให้เป็นท่อนยาว ๆ ประมาณ 4-5 ซ.ม.
    • จากนั้นคลุมแป้ง แล้วพักทิ้งไว้ 1 ช.ม. หรือจนกระทั่งแป้งพิซซ่าเริ่มฟูขึ้นเป็น 2 เท่า
    • เมื่อแป้งฟูได้ที่แล้วให้นำมาตบ หรือกดไล่ลมออก แนะนำให้โรยแป้งขนมปังบาง ๆ ไว้บนภาชนะที่วางแป้ง จากนั้นค่อย ๆ ดึงแป้งให้ยืดออกเป็นเส้นยาว ๆ ประมาณ 15 นิ้ว และในระหว่างที่ดึงแป้ง ให้ค่อย ๆ ตบ ๆ แป้งลงกับพื้นเพื่อเป็นการไล่ลมออก
    • นำน้ำมันพืชมาทาบาง ๆ ให้ทั่วกรวย จากนั้นนำแป้งพิซซ่าที่เตรียมไว้มาพันรอบกรวย การพันแป้งบนกรวย ควรพันให้แป้งเกยทับกัน พันจนแป้งจนสุดปลายของกรวย แล้วบีบแป้งให้แน่น
    • โรยแป้งขนมปังลงไปเล็กน้อย แล้วใช้ฝ่ามือกลิ้งแป้งที่พันไว้ กลิ้งไปมา เพื่อให้รอยต่อของแป้งแต่ละชั้นเนียนเรียบติดกัน
    • วอร์มหม้ออบลมร้อน จากนั้นนำไปอบในหม้ออบลมร้อนด้วยอุณหภูมิ 180 องศา ใช้เวลาในการอบ 10-15 นาที หรือจนกว่าแป้งสุก
  2. ขั้นตอนการทำหมูนุ่ม

    • ใส่ผงฟูสูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไปในชามผสม เทน้ำเปล่าตามลงไป แล้วค่อย ๆ คนให้ผงฟูละลาย จากนั้นนำสันคอหมูสไลซ์ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป
    • ค่อย ๆ ขยำและนวดเนื้อหมูให้น้ำซึมเข้าเนื้อหมู
    • เมื่อน้ำที่ใช้หมักหมูเริ่มซึมเข้าเนื้อหมูหมดแล้ว จากนั้นก็ใส่ซอสปรุงรส และตอกไข่ใส่ตามลงไป แล้วจึงนวดคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
    • นำหมูไปลวกในน้ำเดือดจนสุกได้ที่ แล้วตั้งพักไว้
  3. ขั้นตอนการทำพิซซ่าโคนหมูนุ่มห่มชีส

    • นำหมูนุ่มที่หมักไว้มาคลุกเคล้ากับซอสพิซซ่าแล้วพักไว้
    • บีบซอสพิซซ่าตราคนอร์ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในโคนพิซซ่าให้ทั่วโคน
    • ใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปในโคนพิซซ่า ตามด้วยใส่หมูนุ่มที่เตรียมไว้ลงไป
    • นำมอสซาเรลล่าชีส มาโรยด้านบนอีกหนึ่งรอบ
  4. ขั้นตอนการแต่งหน้าพิซซ่า

  5. เคล็ดลับน่ารู้ในการทำเบเกอรี่

    • ยีสต์ที่ผสมไว้ต้องมีฟองลอยขึ้นมารอบ ๆ หากไม่มีฟองขึ้น แสดงว่ายีสต์ตาย ไม่สามารถนำมาใช้ในการผสมแป้งได้
    • การพักแป้งไม่ควรพักนานจนเกินไปเพราะจะทำให้แป้งเหม็นกลิ่นยีสต์ และทำให้เนื้อแป้งไม่อร่อย
  6. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำพิซซ่าโคนหมูนุ่มห่มชีส ได้ 5 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 115.35 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 23.07 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร