Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

สำหรับเเพนเค้ก

สำหรับครีมมัทฉะ ชาเขียว

สำหรับครีมกาแฟ


สูตรอาหาร มัทฉะ บัตเตอร์มิลค์แพนเค้ก และอัลมอนด์ คอฟฟี่ ครีม แพนเค้ก สูตรอาหารเมนูเบเกอรี่พร้อมวิธีทำแสนง่าย เพียงไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูสูตรเลย

...

วิธีทำ

  1. สำหรับเเพนเค้ก

    • เตรียมทำบัตเตอร์มิลค์ โดยใช้ผงรสมะนาว ตราคนอร์และ นมสด ผสมให้เข้ากัน พักไว้ 10นาที (หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ)
    • ร่อนผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ แป้งสาลีอเนกประสงค์ เบกกิงโซดา เกลือ พักไว้ จากนั้นใส่น้ำตาล ผสมให้เข้ากันดี
    • ผสม ไข่ไก่ กับ บัตเตอร์มิลค์ที่เตรียมไว้ในข้อแรกให้เข้ากัน จากนั้นทยอยเทส่วนผสมที่ร่อนไว้ข้อสอง ผสมจนเข้ากันดีแล้วเติม มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ที่ละลายแล้วลงผสม นำไปพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
    • นำแป้งแพนเค้กที่พักไว้ มาหยอดลงบนกระทะ ใช้ไฟอ่อนถึงปลานกลาง สังเกตการณ์สุกของแป้ง จากฟองอากาศที่เริ่มปรากฏขึ้นบนผิวแป้ง พลิกกลับให้แป้งสุกทั้ง 2 ด้าน
    1. สำหรับครีมมัทฉะ ชาเขียว

      • ผสมฟิลลิ่ง วานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ นมสด และผงชาเขียว ให้เข้ากัน นำลงตะล่อมกับ วิปปิงครีมที่ตีขึ้นฟูไว้แล้วให้เข้ากัน บีบเสิร์ฟกับแพนเค้กและตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รีสด บลูเบอรี่ และ ผงชาเขียว
      1. สำหรับครีมกาแฟ

        • ผสมฟิลลิ่ง วานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ นมสด และ น้ำเชื่อมกลิ่นกาแฟ  ให้เข้ากัน นำลงตะล่อมกับ วิปปิงครีมที่ตีขึ้นฟูไว้แล้วให้เข้ากัน บีบเสิร์ฟกับแพนเค้กและตกแต่งด้วยอัลมอลด์เคลือบคาราเมล ส้ม และช็อกโกแลตท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์

        ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
        ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
        หน้าหลัก
        เมนู
        สั่งสินค้า
        รถเข็น
        เมนูอาหาร