Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งมัฟฟิน

ขั้นตอนการทำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบ


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งมัฟฟิน

    • นำวิปปิ้งครีมกับผงรสมะนาว ตราคนอร์ผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้ เพื่อใช้แทนซาวครีมหรือครีมเปรี้ยว
    • ละลายเนยสด เตรียมไว้
    • ผสมไข่ไก่กับน้ำตาลทรายในโถตี ใช้หัวตีใบพัด ใช้ความเร็วปานกลางในการผสม
    • ค่อยๆ ใส่เนยละลายที่เตรียมไว้ลงไป
    • ร่อนแป้งเค้ก นมผง เกลือ เบกกิ้งโซดาและผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์รวมกัน
    • ใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ สลับกับซาวครีมและนมข้นจืด (เริ่มด้วยของแห้ง สลับกับของเหลว และจบด้วยของแห้ง)
    • นำส่วนผสมไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
  2. ขั้นตอนการทำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบ

    • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยลงไป
    • จากนั้นนำเห็ดลงไปผัดจนสุก ปรุงรสด้วยพริกไทยดำป่น พักให้ไส้เย็นตัวลง
    • นำส่วนผสมที่พักไว้แล้ว มาผสมกับไส้เห็ดผัดซอสพิซซ่า ตราคนอร์และพาร์มีซานชีส
    • ตักลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ (พิมพ์มี 2 แบบ วงกลมและวงรี) พิมพ์ละประมาณ 40 กรัม โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีสรอบๆ ด้านบนพิมพ์ จากนั้นตอกไข่ลงด้านบน
    • เข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบออกเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบ

    • เช็กว่าสุกหรือไม่โดยการใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไป ถ้าไม่มีของเหลวติดขึ้นมา (ลักษณะของแป้งไม่สุก) ถือว่าสุกแล้ว
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบได้ 25 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 276.704 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 11.18 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร