Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

สำหรับตัวมาการอง

  • อัลมอนด์ป่น 150.0 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 150.0 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 150.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 30.0 มิลลิลิตร
  • สีผสมอาหารตามใจชอบ 0.5 ช้อนชา
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
  • ไข่ขาว 2.0 ฟอง

สำหรับไส้ครีมชีสมะนาว


วิธีทำ เมนูขายดี "มาการองครีมชีสมะนาว" เพิ่มมูลค่าเมนูดั้งเดิมด้วยความพิเศษของครีมชีสมะนาวสุดแปลกใหม่ ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. สำหรับตัวมาการอง

    • ร่อนอัลมอนด์ป่น และ น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน นำไข่ขาว ส่วนที่ 1 ลงผสมให้เข้ากัน พักไว้
    • เคี่ยวน้ำตาล กับน้ำสะอาด ในหม้อ วัดอุณหภูมิน้ำเชื่อมเมื่อถึงประมาณ  110 องศาเซลเซียส ในอ่างผสมให้เริ่มตีไข่ขาวส่วนที่ 2 ด้วยความเร็วสูงให้ขึ้นฟู และทยอยใส่ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ลงไปจนหมด จนขึ้นฟู (ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ช่วยให้โครงสร้างโฟมไข่ขาวไม่ยุบตัว)
    • เมื่ออุณหภูมิน้ำเชื่อมสูงขึ้นถึง117 องศาเซลเซียส ค่อยๆ รินน้ำเชื่อมลงในไข่ขาวในขณะที่ตีไปด้วยจนหมด ตามด้วยสีผสมอาหาร เเละตีส่วนผสมต่อจนส่วนผสมเริ่มอุ่น
    • เติมส่วนผสมข้อแรกลงผสมจนเข้ากัน คนต่อจนเริ่มเหลวขึ้น มีความเงา ความหนืดที่พอดี ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนแผ่นรองอบ หรือกระดาษซิลิโคน ให้มีความกว้างประมาณ 2 - 2.5 เซนติเมตร พักให้ส่วนผสมแห้ง ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
    • นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 15-18 นาที นำออกมาพักให้เย็น ก่อนแกะออกจากถาด
  2. สำหรับไส้ครีมชีสมะนาว

  3. วิธีประกอบ

    • จับคู่ตัวมาการองที่มีขนาดเท่าๆ กัน บีบไส้ครีมชีสมะนาวลงบนตัวมาการอง จากนั้นประกบด้วยตัวมาการองอีกชิ้นด้านบน กดเล็กน้อยให้แนบสนิทกันดี พักในตู้เย็นให้คงตัว ก่อนจำหน่าย

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
    หน้าหลัก
    เมนู
    สั่งสินค้า
    รถเข็น
    เมนูอาหาร