ส่วนผสม
ยำปลานิลฟู น้ำยำมังคุดแซ่บ
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿1.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำน้ำยำมังคุดแซ่บ
มะยงชิด แกะกลีบเล็ก
/กรัม
80.0 กรัม
0%
มะม่วงเปรี้ยว ซอยเส้น
/กิโลกรัม
20.0 กรัม
0%
หอมแดงสไลด์
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ผักชีซอย
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ยอดสะระแหน่
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
5.0 กรัม
0%
มะม่วงหิมพานต์
/กรัม
15.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
5.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูซอย
/กรัม
3.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทอดปลานิลฟู (วิธีที่ 1 ใช้เนื้อปลานิลล้วน)
เนื้อปลานิล
/กรัม
80.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
1400.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทอดปลานิลฟู (วิธีที่ 2 ผสมเนื้อปลานิลกับเกล็ดขนมปัง)
เนื้อปลานิล
/กรัม
50.0 กรัม
0%
เกล็ดขนมปัง
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับผสม
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทอด
/กรัม
1400.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำน้ำยำมังคุดแซ่บ
-
มะยงชิด แกะกลีบเล็ก 80.0 กรัม
-
มะม่วงเปรี้ยว ซอยเส้น 20.0 กรัม
-
หอมแดงสไลด์ 20.0 กรัม
-
ผักชีซอย 5.0 กรัม
-
ยอดสะระแหน่ 2.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 5.0 กรัม
-
มะม่วงหิมพานต์ 15.0 กรัม
-
น้ำปลา 20.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
-
พริกขี้หนูซอย 3.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 10.0 กรัม
ขั้นตอนการทอดปลานิลฟู (วิธีที่ 1 ใช้เนื้อปลานิลล้วน)
-
เนื้อปลานิล 80.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1400.0 กรัม
ขั้นตอนการทอดปลานิลฟู (วิธีที่ 2 ผสมเนื้อปลานิลกับเกล็ดขนมปัง)
-
เนื้อปลานิล 50.0 กรัม
-
เกล็ดขนมปัง 30.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับผสม 20.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทอด 1400.0 กรัม