Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

  • ปูม้า 250.0 กรัม
  • หอมแขก 40.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่าย 40.0 กรัม
  • กระเทียมไทย 30.0 กรัม
  • กระเทียมจีน 20.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน 20.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 8.0 กรัม
  • รากผักชี 3.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง 3.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 20.0 กรัม
  • น้ำปลา 15.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
  • เงาะคว้านเมล็ด 150.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำปูม้าเงาะแช่แข็งกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

    • นำเงาะคว้านเมล็ดไปแช่แข็งทิ้งไว้ 1 คืน
    • ล้างปูม้าให้สะอาด แล้วหั่นออกเป็น 4 ส่วน เรียงใส่จาน เหยาะน้ำปลาเล็กน้อย แล้วนำไปแช่แข็งไว้
    • ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด โดยปั่นพริกขี้หนู กระเทียมไทย รากผักชี ผักชีฝรั่งพอหยาบ แล้วผสมน้ำเปล่า น้ำปลาผงรสมะนาว ตราคนอร์น้ำตาลปี๊บลงไป
    • นำจานปูม้าที่แช่แข็งไว้ออกมา จัดเรียงเงาะแช่แข็งลงไปให้สวยงาม ตกแต่งด้วยหอมแขกซอย กระเทียมจีนสไลด์ และขึ้นฉ่ายซอย ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดด้านบน เป็นอันเสร็จ
  2. เคล็ดลับการทำยำปูม้าเงาะแช่แข็ง

    • วิธีการสังเกตปูม้าสด ให้ดูที่ตาปู ยิ่งตาใส ยิ่งสด และเมื่อจับที่ตัวปู ตัวต้องแน่น ไม่นิ่ม
    • ให้ล้างปูม้าด้วยน้ำเย็น และขัดกระดองปูด้วยแปรงให้สะอาด แล้วนำปูไปแช่น้ำโซดาประมาณ 5 นาที จะทำให้เนื้อปูกรอบมากขึ้น จากนั้นล้างสะอาดด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง
    • วิธีการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดให้น่ารับประทานอยู่ได้ทั้งวัน คือการปั่นส่วนผสมแห้งทั้งหมดก่อน แล้วนำมาผสมกับส่วนผสมแบบน้ำให้เข้ากัน จะทำให้สีดูน่าทานและไม่เกิดฟอง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร