Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำยำมะม่วงหอยนางรมกุ้งแช่น้ำปลา

  • มะม่วงเปรี้ยว 100.0 กรัม
  • กุ้งขาวสด ไซส์เล็ก 150.0 กรัม
  • หอยนางรมสด 150.0 กรัม
  • แป้งมัน 20.0 กรัม
  • หอมแขก 30.0 กรัม
  • พริกขี้หนู 8.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 25.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 8.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 10.0 กรัม
  • น้ำปลา 30.0 กรัม
  • หอมเจียว 20.0 กรัม
  • ทุเรียนทอด 20.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่งซอย 4.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำมะม่วงหอยนางรมกุ้งแช่น้ำปลากันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำยำมะม่วงหอยนางรมกุ้งแช่น้ำปลา

    • นำกุ้งขาวมาปอกเปลือกและเอาขี้กุ้งออก ล้างน้ำเกลือให้สะอาด แล้วนำไปหมักกับแป้งมัน 15 นาที จากนั้นล้างแป้งมันออก ด้วยน้ำโซดาเย็นจัด แล้วเหยาะน้ำปลานิดหน่อยที่ตัวกุ้ง เพื่อเพิ่มรสชาติ จากนั้นนำไปพักไว้ในตู้เย็น 
    • นำหอยนางรมสดมาล้างน้ำเย็นให้สะอาด แล้วนำไปสะเด็ดน้ำ จากนั้นเหยาะน้ำปลาใส่เล็กน้อย แล้วคลุกให้เข้าเนื้อ พักไว้ในตู้เย็น
    • โขลกพริกขี้หนู แล้วเทใส่ชามคลุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงรสมะนาว ตราคนอร์ น้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
    • นำมะม่วงเปรี้ยวมาสับ และซอยหอมแขกกับผักชีฝรั่ง จากนั้นใส่ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ
    • นำกุ้งกับหอยนางรมแช่น้ำปลาที่เตรียมไว้ จัดลงจานให้สวยงาม จากนั้นราดยำมะม่วงลงด้านบน โรยหน้าด้วยหอมเจียว ทุเรียนทอดที่บุบให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เพิ่มความกรุบกรอบ ปิดท้ายด้วยผักชี ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
  2. เคล็ดลับการทำยำมะม่วงหอยนางรมกุ้งแช่น้ำปลา

    • การล้างแป้งมันออกจากกุ้งด้วยน้ำโซดาที่เย็นจัด จะทำให้กุ้งกรอบนาน ตัวใส น่ากิน และอร่อยมากขึ้น
    • วิธีการเลือกหอยนางรมสด ควรดูลักษณะตัวที่สีขาวใส ไม่ขุ่น อวบ กลมเป่ง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร