ส่วนผสม
ยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
น้ำปลา
/กรัม
300.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
70.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
180.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
8.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสด
/กรัม
80.0 กรัม
0%
กระเทียมปอกเปลือก
/กรัม
80.0 กรัม
0%
รากผักชี
/กรัม
20.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ
มะเขือม่วงลูกใหญ่หั่นท่อนชุปแป้งทอด
/กรัม
400.0 กรัม
0%
กุ้งแม่น้ำ
/กรัม
300.0 กรัม
0%
หมูสับรวนสุก
/กรัม
100.0 กรัม
0%
เมล็ดกัญชงต้มสุก
/กรัม
40.0 กรัม
0%
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
/กรัม
120.0 กรัม
0%
กุ้ง อบป่น
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียมสับ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
หอมแดงซอยบาง
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ไมโครกรีน หรือดอกไม้สำหรับตกแต่ง
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ปลาแซลมอนหรือไข่ปลาคาร์เวียร์ใช้สำหรับตกแต่ง
/กรัม
10.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
-
น้ำปลา 300.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 70.0 กรัม
-
น้ำตาล 180.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 8.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสด 80.0 กรัม
-
กระเทียมปอกเปลือก 80.0 กรัม
-
รากผักชี 20.0 กรัม
-
หอมแดง 20.0 กรัม
ขั้นตอนการทำยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ
-
มะเขือม่วงลูกใหญ่หั่นท่อนชุปแป้งทอด 400.0 กรัม
-
กุ้งแม่น้ำ 300.0 กรัม
-
หมูสับรวนสุก 100.0 กรัม
-
เมล็ดกัญชงต้มสุก 40.0 กรัม
-
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ 120.0 กรัม
-
กุ้ง อบป่น 10.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 20.0 กรัม
-
กระเทียมสับ 20.0 กรัม
-
หอมแดงซอยบาง 40.0 กรัม
-
ไมโครกรีน หรือดอกไม้สำหรับตกแต่ง 5.0 กรัม
-
ปลาแซลมอนหรือไข่ปลาคาร์เวียร์ใช้สำหรับตกแต่ง 10.0 กรัม