ส่วนผสม
ยำมะเขือม่วงเทมปุระ กุ้งแม่น้ำย่าง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿8.64
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่น
หมูสับรวนสุก
/กรัม
100.0 กรัม
0%
เมล็ดกัญชงต้มสุก
/กรัม
40.0 กรัม
0%
หอมแดงซอยบาง
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียมสับ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
/ช้อนโต๊ะ
12.0 ช้อนโต๊ะ
0%
กุ้งแห้งป่น
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
น้ำปลา
/กรัม
150.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
90.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสด
/กรัม
40.0 กรัม
0%
กระเทียม ปอกเปลือก
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
35.0 กรัม
0%
รากผักชี
/กรัม
10.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
10.0 กรัม
0%
ขั้นตอนสำหรับของตกแต่ง
ไมโครกรีน หรือดอกไม้สำหรับตกแต่ง
/-
0.0 -
0%
ไข่ปลาแซลมอน
/-
0.0 -
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่น
-
หมูสับรวนสุก 100.0 กรัม
-
เมล็ดกัญชงต้มสุก 40.0 กรัม
-
หอมแดงซอยบาง 40.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 20.0 กรัม
-
กระเทียมสับ 20.0 กรัม
-
แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ 12.0 ช้อนโต๊ะ
-
กุ้งแห้งป่น 1.0 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ
-
น้ำปลา 150.0 กรัม
-
น้ำตาล 90.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสด 40.0 กรัม
-
กระเทียม ปอกเปลือก 40.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 35.0 กรัม
-
รากผักชี 10.0 กรัม
-
หอมแดง 10.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 10.0 กรัม
ขั้นตอนสำหรับของตกแต่ง
-
ไมโครกรีน หรือดอกไม้สำหรับตกแต่ง
-
ไข่ปลาแซลมอน