Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

วิธีการเตรียม

  • หมูสับรวนสุก 50.0 กรัม
  • กุ้งแชบ๊วยสับรวนสุก 50.0 กรัม
  • แม่ซอสน้ำยำ 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแห้งป่น 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 5.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 20.0 กรัม
  • ไข่นกกระทา 2.0 ฟอง
  • ??????????? ????????????
  • ???????????????????????????
  • มะเขือยาวเผาลอกเปลือกหั่นเป็นท่อน 1.0 ลูก
  • กุ้งแม่น้ำย่างผ่าครึ่ง 1.0 ตัว

แม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ

  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 300.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 70.0 กรัม
  • น้ำตาล 180.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสด 80.0 กรัม
  • กระเทียมปลอกเปลือก 80.0 กรัม
  • รากผักชี 20.0 กรัม
  • หอมแดง 20.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 8.0 กรัม

เมนูไทยประยุกต์ที่อยากให้คุณได้ลอง กุ้งแม่น้ำตัวโต มะเขือยาวเผาหอมๆ พร้อมน้ำยำสุดแซ่บ

...

วิธีทำ

  1. วิธีการเตรียม

    • นำส่วนผสมทั้งหมดและ แม่ซอสน้ำยำ นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรส (ถ้าต้องการรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น ควรนำกระเทียมดอง และน้ำกระเทียมดองปั่นรวมกับน้ำยำด้วย)
    • นำยำมะเขือยาวตักลงจานพร้อมกุ้งแม่น้ำย่างที่ผ่าครึ่งเรียบร้อยแล้ว ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ และไข่นกกระทาต้มสุกผ่าครึ่ง โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งอบป่น ไข่ปลาแซลมอน ให้ดูสวยงามน่ารับประทาน และพร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. แม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน

           ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร