ส่วนผสม
ยำส้มโอ แซลมอนย่าง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿80000.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย
น้ำปลา
/กรัม
300.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
100.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำตาลปี๊บ
/กรัม
550.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำเครื่องยำส้มโอ
ส้มโอแกะเนื้อ บิออกให้แยกออกจากกัน
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ถั่ววอลนัทอบสุก สับหยาบ
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำยำส้มโอ
/กรัม
80.0 กรัม
0%
ผักแพว ซอยหยาบๆ
/กรัม
2.0 กรัม
0%
หอมแขก ซอย
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ปลาเนื้ออ่อนรมควันทอดกรอบ แกะเฉพาะเนื้อ
/กรัม
5.0 กรัม
0%
หอมเจียว
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด ซอยฝอย
/กรัม
2.0 กรัม
0%
มะพร้าวขูด คั่วหอม
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ใบชะพลู เสิร์ฟแนม
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำยำส้มโอ
เบสน้ำยำน้ำข้น
/กรัม
60.0 กรัม
0%
น้ำพริกเผา
/กรัม
10.0 กรัม
0%
หัวกะทิ ธัญพืช
/กรัม
40.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสวน
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำปลาแซลมอนย่าง
เนื้อปลาแซลม่อน
/กรัม
400.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช สำหรับย่าง
/กรัม
0.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
4.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย
-
น้ำปลา 300.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 100.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 30.0 กรัม
-
น้ำตาลปี๊บ 550.0 กรัม
ขั้นตอนการทำเครื่องยำส้มโอ
-
ส้มโอแกะเนื้อ บิออกให้แยกออกจากกัน 200.0 กรัม
-
ถั่ววอลนัทอบสุก สับหยาบ 30.0 กรัม
-
น้ำยำส้มโอ 80.0 กรัม
-
ผักแพว ซอยหยาบๆ 2.0 กรัม
-
หอมแขก ซอย 40.0 กรัม
-
ปลาเนื้ออ่อนรมควันทอดกรอบ แกะเฉพาะเนื้อ 5.0 กรัม
-
หอมเจียว 10.0 กรัม
-
ใบมะกรูด ซอยฝอย 2.0 กรัม
-
มะพร้าวขูด คั่วหอม 20.0 กรัม
-
ใบชะพลู เสิร์ฟแนม 100.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำยำส้มโอ
-
เบสน้ำยำน้ำข้น 60.0 กรัม
-
น้ำพริกเผา 10.0 กรัม
-
หัวกะทิ ธัญพืช 40.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสวน 5.0 กรัม
ขั้นตอนการทำปลาแซลมอนย่าง
-
เนื้อปลาแซลม่อน 400.0 กรัม
-
น้ำมันพืช สำหรับย่าง
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 4.0 กรัม